Vừa quyết định ly hôn, những lời nói của chị chồng khiến tôi do dự

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 14:15, 21/09/2023

Có câu "Ăn vụng quen mồm, ăn trộm quen tay", những người ngoại tình có lần một sẽ có lần hai. Tôi lo sợ chồng tôi rồi cũng thế.

Sau nhiều ngày dằn vặt chồng và bản thân, tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể tiếp tục sống chung. Dù chồng tôi có bao nhiêu ưu điểm đi chăng nữa, việc anh ấy "say nắng" người đàn bà khác khiến tôi không thể chấp nhận.

7 năm hôn nhân, bao yêu thương gắn bó, bao nhiêu tháng ngày dựng xây, vun đắp, bao nhiêu khó khăn lẫn hạnh phúc đều trải qua cùng nhau. Cuối cùng trong phút giây, anh đã quên đi tất cả chỉ vì lạc thú ích kỷ của bản thân.

Anh ấy đã hứa hẹn, thề thốt, chỉ thiếu nước quỳ xuống cầu xin tôi. Tất cả bây giờ chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Giống như cốc nước đã đổ đi không thể lấy lại, niềm tin tôi dành cho anh cũng thế.

Tôi báo tin cho bên nội, nói rõ ràng lý do để đừng ai khuyên ngăn tôi. Còn với bố mẹ đẻ, tôi sẽ từ từ nói chuyện. Bố mẹ tôi có lẽ cũng giống tôi, luôn tin tưởng anh. Việc anh gây ra chắc chắn sẽ khiến ông bà thất vọng và đau lòng không kém tôi là mấy.

Sau khi biết gia đình tôi đang đứng trên bờ vực đổ vỡ, chị gái chồng lập tức đến nhà tìm tôi. Chị trách móc tôi quá vội vàng, chỉ chú ý đến cảm xúc bản thân, không nghĩ đến tương lai của hai đứa con, đến tâm trạng của bố mẹ hai bên sẽ thế nào.

Vừa quyết định ly hôn, những lời nói của chị chồng khiến tôi do dự-1

Tha thứ cho chồng ngoại tình có khiến tôi hối hận? (Ảnh minh họa: iStock).

Chị tiết lộ, chồng chị cũng từng ngoại tình. Ngoài chị, không ai hay biết chuyện đau lòng ấy. Vì anh biết sai, hứa sửa chữa nên chị đã cho anh cơ hội. Kể từ đó, không chỉ thương chị mà còn mang ơn chị, luôn hết lòng vì gia đình.

Theo chị ấy, con người khó tránh khỏi mắc lỗi lầm, đặc biệt là chuyện tình cảm đôi khi không thể dùng lý trí mà điều khiển được. Quan trọng là người sai muốn quay đầu và bản thân mình phải biết rõ mình sẽ được gì, mất gì nếu không tha thứ.

Chị chồng nhìn tôi nhấn mạnh: "Em còn trẻ, có dám chắc mình sẽ không tái hôn? Nếu em tái hôn, có dám chắc người đàn ông sau này sẽ chung tình tuyệt đối? Vậy thay vì để mình tổn thương bởi nhiều người, chi bằng cho chồng em một cơ hội, cũng là cho con em một cơ hội có bố mẹ đủ đầy".

Chị bảo rằng, chị nói với tôi điều này không chỉ vì là chị chồng, mà còn với tư cách một người từng trải qua những tổn thương tương tự. Bởi chị nhận ra, tôi chỉ đang quyết định vì quá đau lòng, không phải vì hết yêu.

Những lời nói của chị gái chồng thực sự khiến tôi lay động. Quyết tâm ly hôn đang hừng hực trong lòng như bị một gáo nước lạnh dội cho xẹp xuống.

Quả thật, chuyện chồng chị ấy từng ngoại tình, tôi không được biết. Từ trước tới nay, tôi vẫn luôn ngưỡng mộ hạnh phúc của vợ chồng chị, còn đem hình mẫu anh rể ra bảo chồng tôi nên nhìn vào.

Hóa ra, trong mỗi cuộc hôn nhân đều có những đám cháy khác nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ, có người sẽ tìm cách mau chóng dập tắt nó đi, có người sẽ đổ dầu vào cho đám cháy lan nhanh hơn.

Nếu như những lời chị chồng tôi nói là đúng, đàn ông cơ bản đều không đáng tin. Tôi rời bỏ chồng tôi, nếu tiến tới với người khác cũng không dám chắc sẽ không bị lừa dối. Như vậy, thà chọn cách tha thứ cho chồng, cả hai xây dựng lại từ đầu, con cái cũng sẽ không bị chia cách, thiếu thốn tình cảm.

Chỉ sợ, giống như người ta vẫn nói "Ăn vụng quen mồm, ăn trộm quen tay", những người ngoại tình cũng y như vậy, có lần một sẽ có lần hai.

Ly hôn có thể sẽ hối tiếc, không ly hôn có thể sẽ hối hận. Hiện tâm trạng tôi rối bời, nghĩ cách nào cũng không thông suốt.

Mong những người từng chịu tổn thương, đổ vỡ cho tôi xin lời khuyên. Tôi có nên cho chồng một cơ hội để sửa chữa hôn nhân hay nên dứt khoát cắt bỏ "khối u" khi nó vừa mới chớm?

Theo Dan tri