Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn muốn Olympic Việt Nam có điểm trước Iran

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 06:42, 21/09/2023

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết, mục tiêu của tuyển Olympic Việt Nam là giành điểm trước Iran để từng bước tiến vào vòng 1/8 ASIAD 19.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn muốn Olympic Việt Nam có điểm trước Iran
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: VFF

Bên lề buổi tập của tuyển Olympic Việt Nam trước thềm trận đấu với Iran (20.9), huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Có thể tôi là một người hơi cầu toàn, nhưng với các cầu thủ của tôi, nhất là cầu thủ trẻ, chúng ta cần chỉnh sửa một cách thật nghiêm túc. Ở trận thắng Mông Cổ, hai đội có sự chênh lệch nhất định, nhưng các cầu thủ vẫn có những sai số không đáng xảy ra.

Chúng tôi đã họp ban huấn luyện, họp với các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh lại một chút. Bởi đối thủ sắp tới của chúng ta hoàn toàn khác. Iran đang đứng thứ 22 trên bảng xếp hạng FIFA, khoảng cách rất xa với Việt Nam. Toàn đội cần hết sức cẩn trọng, rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những lỗi đơn giản nhất".

Về lực lượng, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của tiền đạo Nhân Mạnh Dũng vì đang bị đau mắt đỏ và hậu vệ Phan Tuấn Tài vị viêm gân asin.

Dù vậy, chiến lược gia người Khánh Hoà đã có sự tính toán về nhân sự cũng như các phương án chủ động trong mọi tình huống.

“Chúng tôi chuẩn bị cho những tình huống xấu, chẳng hạn như cầu thủ bỗng nhiên bị thẻ đỏ... Lực lượng Olympic Việt Nam có ít cầu thủ kinh nghiệm như Mạnh Dũng, Tuấn Tài… Rất tiếc, trong điều kiện bất khả kháng, chúng ta buộc phải chấp nhận và có phương án thay thế.

Tiếc nhưng không phải là quá khó khăn. Chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác cả, phải sử dụng lực lượng vốn có. Thực ra, các cầu thủ đã tập với nhau rất lâu rồi”, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

Olympic Việt Nam theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng. Ảnh: VFF
Olympic Việt Nam theo đuổi lối chơi kiểm soát bóng. Ảnh: VFF

Liên quan đến chiến thuật và lối chơi, ông Tuấn khẳng định tuyển Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục chơi kiểm soát bóng, nhưng trước đối thủ mạnh như Iran thì thời lượng sẽ ít hơn. Điều cốt lõi tạo điều kiện để cầu thủ trẻ được vào sân thi đấu, thể hiện bản thân.

Ban huấn luyện luôn động viên, ủng hộ và nhắc nhở toàn đội thực hiện tốt nhất những gì mình có. Kết quả trận đấu hết sức quan trọng, nhưng cũng cần định hình lối chơi và cố gắng hoàn thiện chuyên môn.

Tại môn bón đá nam ASIAD, 2 đội nhất, nhì cả 6 bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 5 bảng (do bảng C chỉ còn 2 đội) sẽ giành vé vào vòng 1/8. Muốn đi tiếp, tuyển Olympic Việt Nam cần một kết quả thuận lợi trước Iran.

"Mục tiêu chúng tôi là có điểm trước Iran. Tôi có nói cầu thủ rằng mục tiêu của chúng ta phải có căn cứ, khả thi. Trong cuộc họp chuyên môn trước trận, chúng tôi đã thống nhất phải giành điểm ở cuộc đọ sức sắp tới. Còn kết quả thế nào, tất cả chúng ta cùng chờ xem, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Iran sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 21.9.

MINH PHONG