Đại gia trúng đấu giá biển ô tô hơn 32,3 tỷ đồng chưa nộp tiền

Xa lộ - Ngày đăng : 22:48, 20/09/2023

Tính đến hết ngày 20/9, đã có 3 người trúng đấu giá biển số ô tô nộp đủ tiền. Tuy nhiên, chủ nhân trúng đấu giá biển số "siêu vip" 51K-888.88 vẫn chưa nộp tiền.

Ngày 20/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đến chiều cùng ngày, đã có 3 người trúng đấu giá biển số ô tô "siêu đẹp" trong phiên đấu giá hôm 15/9 đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Theo đó, chủ nhân các biển số ô tô đã hoàn thành việc nộp tiền trúng đấu giá gồm: biển số 99A-666.66 (giá trúng đấu giá 4,27 tỷ đồng); 43A-799.99 (giá trúng đấu giá 1,16 tỷ đồng) và 15K-188.88 (giá trúng đấu giá 650 triệu đồng).

Đại gia trúng đấu giá biển ô tô hơn 32,3 tỷ đồng chưa nộp tiền - 1

Một vị đại gia trúng đấu giá biển số ô tô ngũ quý 5 tỉnh Phú Thọ hôm 15/9 (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo đại diện Cục CSGT, người trúng đấu giá sau đó được trừ đi 40 triệu đồng đặt trước phiên đấu.

Đại diện Cục CSGT cho biết, như vậy, tính đến chiều 20/9, còn 8 biển số ô tô trúng đấu giá chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Trong đó có chủ nhân biển số ô tô trúng đấu giá 51K-888.88, với mức tiền trúng đấu giá 32,34 tỷ đồng chưa nộp tiền trúng đấu giá. Tuy nhiên chủ nhân biển số trúng đấu giá này sẽ có thời hạn 15 ngày, sau khi công bố kết quả đấu giá để nộp tiền.

Trao đổi với phóng viên, anh H.X.H. (quê Thanh Hóa) cho biết, bản thân anh là người trúng đấu giá biển số ô tô "siêu vip" 51K-888.88. Tuy nhiên, sau khi trúng đấu giá biển số ô tô kể trên, anh H. chưa muốn bình luận về việc này bởi "điều đó có thể gây ra những ảnh hưởng ngoài tầm kiểm soát".

Đại gia trúng đấu giá biển ô tô hơn 32,3 tỷ đồng chưa nộp tiền - 2

Tính đến chiều 20/9, vị đại gia trúng biển số ô tô 51K-888.88 vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính (Ảnh: Chụp màn hình).

Bỏ cọc có sao không?

Trao đổi thêm với phóng viên, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả đấu giá, người dân phải nộp đủ số tiền trúng đấu giá (tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký, cấp biển số ô tô).

Nếu trong thời gian kể trên, người dân không nộp tiền trúng đấu giá (bỏ cọc), thì biển số ô tô đó sẽ quay trở lại kho số chung thuộc quyền sở hữu của Bộ Công an, và biển số đó sẽ được tiếp tục đưa ra đấu giá lại.

Ngoài ra, người trúng đấu giá biển số đẹp sẽ không được hoàn trả số tiền đặt trước là 40 triệu đồng.

Đại gia trúng đấu giá biển ô tô hơn 32,3 tỷ đồng chưa nộp tiền - 3

Số tiền trúng đấu giá của 11 biển số ô tô được đưa ra đấu giá hôm 15/9.

Cũng theo Cục CSGT, việc người dân trúng đấu giá nhưng bỏ cọc không lấy biển số, tuy không bị xử lý nhưng sẽ gây mất thời gian và tâm lý e ngại cho những người có nhu cầu thực tế.

Tiếp đó, trong trường hợp người trúng đấu giá đã nộp đủ số tiền trúng đấu giá, thì họ sẽ có 12 tháng để làm thủ tục đăng ký biển số ô tô trúng đấu giá, gắn với ô tô thuộc sở hữu của mình.

"Trường hợp có sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan, thì thời hạn này được kéo dài thêm nhưng tối đa không quá 6 tháng. Sau thời hạn quy định trên, người trúng đấu giá biển số ô tô không thực hiện thủ tục đăng ký ô tô để gắn biển số trúng đấu giá thì biển số ô tô trúng đấu giá sẽ được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe và người trúng đấu giá không được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp", đại diện Cục CSGT nói thêm.