BTS không tan rã

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 20:58, 20/09/2023

BTS, nhóm nhạc Kpop lừng danh nhất thế giới, đã gia hạn hợp đồng độc quyền mới với Big Hit Entertainment. Người hâm mộ mong chờ tour diễn vòng quanh thế giới năm 2025, sau khi bảy thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Chiều 20/9, tờ Yonhap News đưa tin BTS tiếp tục gia hạn hợp đồng với HYBE. Công ty chủ quản BTS thông báo: "Chúng tôi đã hoàn tất nghị quyết của hội đồng quản trị về việc gia hạn hợp đồng độc quyền của bảy thành viên nghệ sĩ BTS thuộc Big Hit Music. Dựa trên nghị quyết này, chúng tôi dự định ký hợp đồng tuần tự với tất cả thành viên BTS”.

Ngoài ra, Big Hit Music đã quyết định quyên góp 1 tỷ won (khoảng 753.000 USD) cho Ủy ban UNICEF Hàn Quốc như lời tri ân đến BTS và fandom ARMY của nhóm.


Sau khi ra mắt vào tháng 6/2013, BTS đã sớm gia hạn hợp đồng với công ty quản lý vào tháng 10/2018, thậm chí trước khi hợp đồng ban đầu hết hạn. Với lần gia hạn thứ hai, BTS hứa hẹn tiếp tục nhiều hoạt động cùng nhau sau khi cả nhóm hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2025.

BTS không tan rã-1
BTS tái ký hợp đồng lần 2 với HYBE, tiếp tục đồng hành cùng nhau sau khi cả nhóm hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Thời điểm năm 2018, BTS có ý định tan rã vì các thành viên đều mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể chất, nhóm chịu áp lực lớn trong suốt thời gian dài vì antifan. Tuy nhiên, BTS đã quyết định cùng nhau bước tiếp và gặt hái nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Big Hit cho biết BTS đồng ý ký hợp đồng dựa trên niềm tin và tình cảm. Việc gia hạn sớm phản ánh triết lý của hãng rằng những nghệ sĩ chăm chỉ, làm việc hiệu quả luôn nhận được đãi ngộ xứng đáng.

Bên cạnh đó, Big Hit cam kết đầu tư nhiều hơn cho BTS với đội ngũ nhân sự hùng hậu lên tới 100 người.

Năm 2021, BTS buộc phải hủy tour diễn Map of the Soul vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Thông báo này được đưa ra sau một năm trì hoãn gây tiếc nuối.

RM nói về concert ở Seoul với fan: “Chuyện hủy concert thật sự khó khăn và tôi cảm thấy bất lực. Có nhiều thứ nhóm đã chuẩn bị, lên kế hoạch và luyện tập trong thời gian dài. Vì vậy, khi biết tin đêm diễn bị hủy, tôi cảm thấy chán nản, thực sự chán nản. Rất nhiều điều mà chúng tôi muốn cho các bạn thấy tại các đêm diễn”.

BTS được nhận định là nhóm nhạc hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Bảy chàng trai đến từ Big Hit không chỉ viết lại lịch sử cho ngành công nghiệp âm nhạc xứ sở Kim chi mà còn góp phần thay đổi tích cực tới nhận thức của công chúng về đất nước này.

"Tôi lo ngại rằng làn sóng Hàn Quốc đang xoay quanh BTS, nhóm có sức mạnh văn hóa mạnh nhất ở Hàn và trên toàn thế giới, nhưng điều này có thể dần biến mất. Giống như việc khó có thể có ban nhạc 'Beatles thứ hai', việc có 'BTS thứ hai' cũng khó khăn như vậy. Tôi lo rằng làn sóng Hallyu có thể bị suy giảm" - Bà Lee Ja Yeon, chủ tịch Hiệp hội Ca sĩ Hàn Quốc chia sẻ khi BTS tạm dừng hoạt động để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Truyền thông Hàn Quốc hồi tháng 6 đưa tin tất cả thành viên BTS sẽ nhập ngũ trong năm nay. Nhóm đưa ra quyết định này để sớm gặp gỡ người hâm mộ với tư cách là một nhóm hoàn chỉnh vào năm 2025.

Tính đến thời điểm này, Jin và j-hope đã nhập ngũ, Suga lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự ngày 22/7. Lịch nhập ngũ của bốn thành viên còn là RM, Jimin, V và Jungkook chưa được công khai.

Theo Tiền Phong