Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nữ bệnh nhân 16 tuổi tố bị nhân viên chụp X-Quang sàm sỡ

Tin Y tế - Ngày đăng : 22:14, 15/09/2023

Nhân viên Khoa chẩn đoán hình ảnh (chụp X-Quang), Bệnh viện Việt Đức bị tố có hành vi sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ nữ bệnh nhân 16 tuổi tố bị nhân viên chụp X-Quang sàm sỡ
Người nhà nữ bệnh nhân 16 tuổi tố con gái bị nhân viên chụp X-Quang Bệnh viện Việt Đức sàm sỡ. Ảnh chụp màn hình

Tối 15.9, Cục quản lí khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo xác minh vụ việc nhân viên Khoa chẩn đoán hình ảnh (chụp X-Quang), Bệnh viện Việt Đức bị tố có hành vi sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi.

Cục quản lí khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Việt Đức khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ nội dung phản ảnh trên, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể (nếu có vi phạm).

Đồng thời, báo cáo đầy đủ, nghiêm túc việc Bệnh viện đã triển khai Tiêu chí A4 2 “Người bệnh được tôn trọng quyền riêng tư" trong Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam bản 2.0 (ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18.11.2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế) trong các năm qua.

Báo cáo cần nêu rõ việc rà soát thực hiện Tiểu mục 15 “Người bệnh khi tiến hành siêu âm sản phụ khoa, thăm khám bộ phận sinh dục... được cung cấp khăn để che chắn cơ thể (hoặc áo choàng, váy choàng được thiết kế riêng), bảo đảm kín đáo cho người bệnh”.

Công khai kết quả xác minh trên phương tiện thông tin đại chúng, có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo nhanh kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 20.9.2023 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình nữ bệnh nhân 16 tuổi có mặt tại Bệnh viện Việt Đức yêu cầu làm rõ vụ việc được cho là nhân viên Khoa chẩn đoán hình ảnh (chụp X-Quang) có hành vi sàm sỡ con gái mình.

Cụ thể, theo thông tin chia sẻ, nữ bệnh nhân 16 tuổi trước đó vào ngày 9.9 bị tai nạn giao thông được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Người nhà cho rằng, trong lúc chụp X-Quang, vào khoảng 1h30', nhân viên chẩn đoán hình ảnh đã có hành vi sàm sỡ, chạm vào vùng kín của nữ bệnh nhân.

Đoạn clip khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội. Người nhà nữ bệnh nhân 16 tuổi bày tỏ mong muốn bệnh viện sớm làm sáng tỏ thông tin trên.Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cho biết, đã đề nghị Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm xác minh làm rõ.

Thuỳ Linh