Xác minh thông tin 5 người ngộ độc do ăn bánh mì ở Hội An

Tin Y tế - Ngày đăng : 20:00, 12/09/2023

Quảng Nam - Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh mì để xét nghiệm và làm việc với đại diện gia đình - được cho là bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì P ở TP Hội An.
Xác minh thông tin 5 người ngộ độc do ăn bánh mì ở Hội An

Chiều ngày 12.9, thông tin với báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, địa phương đã tiếp nhận và xác minh thông tin từ dư luận phản ánh một gia đình có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn bánh mì P – một thương hiệu ẩm thực có tiếng ở Hội An.

Thông tin 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Hội An gây chú ý trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.
Thông tin 1 gia đình bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Hội An gây chú ý trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Theo bản trình bày tại buổi làm việc với cơ quan chức năng chiều ngày 12.9, anh N.D.H (sinh năm 1992, trú TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, chiều ngày 11.9.2023, chị gái anh có mua 4 ổ bánh mì tại tiệm bánh mì P về cho gia đình ăn.

Đến tối thì người nhà anh có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt.

Đến chiều ngày 12.9, tổng cộng có 6 người có dấu hiệu ngộ độc, trong đó 5 người người điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khang Cường, 1 người điều trị tại bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương.

Đại diện Phòng khám Đa khoa Khang Cường (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) xác nhận từ tối 11.9 đến chiều nay, phòng khám tiếp nhận điều trị cho 7 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đau bụng, sốt.

Đến thời điểm hiện tại, 3 trường hợp đã hồi phục sức khỏe và được về nhà, tiếp tục theo dõi.

Đến tối ngày 12.9, đa số bệnh nhân ngộ độc điều trị tại phòng khám Khang Cường đã phục hồi sức khỏe. Ảnh Lan Linh
Đến tối ngày 12.9, đa số bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Phòng khám đa khoa Khang Cường đã phục hồi sức khỏe. Ảnh Lan Linh

Trao đổi với Lao Động, người quản lý cửa hàng bánh mì P cho biết đã cung cấp đầy đủ thông tin, mẫu thử cho đoàn kiểm tra của phường Minh An. Sau khi kiểm tra, đoàn vẫn tiếp tục cho phép quán hoạt động bình thường.

“Bánh mì P là thương hiệu lớn từ hơn 30 năm nay, mỗi ngày bán ra hơn 1.000 ổ bánh mì cho khách nước ngoài và người Việt. Chúng tôi có lưu mẫu hàng ngày và tuân thủ đầy đủ quy trình, quy định an toàn vệ sinh thực phẩm” – người quản lý tiệm bánh mì P nói.Theo ông Nguyễn Văn Sơn từ trước đến nay, chính quyền chưa tiếp nhận thông tin phản ánh nào về tình trạng mất an toàn thực phẩm liên quan đến cửa hàng bánh mì liên quan đến vụ việc trên. Có thể người dân đã ăn uống nhiều thực phẩm khác chứ không chỉ riêng bánh mì.

Hoàng Bin