Bị mẹ người yêu ngăn cấm, em có nên chia tay?

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 10:45, 12/09/2023

Em và người yêu đã có 1 năm bên nhau. Thế nhưng, khi mẹ anh biết chuyện này, bác ra sức ngăn cản vì cho rằng chúng em không phù hợp với nhau.

Em đang là sinh viên năm hai, có người yêu hơn mình 6 tuổi. Bọn em quen nhau qua mạng, khi em đang học năm hai đại học, còn anh ấy đã tốt nghiệp và đi làm, có nhà riêng trên thành phố. Gia đình em tuy ở thành phố nhưng cũng không phải giàu có gì, còn nhà anh tuy ở quê lại rất có điều kiện. Mới đầu, em cũng ái ngại vì gia cảnh hai bên lại có nhiều khác biệt như vậy. Thế nhưng, qua những lần tâm sự, đi chơi với nhau, em dần có cảm tình với anh ấy. Cũng chẳng hiểu sao, con tim em lại rung động trước anh ấy và rồi chúng em đến với nhau như lẽ tự nhiên.

Bị mẹ người yêu ngăn cấm, em có nên chia tay?-1

Khi về ra mắt gia đình người yêu, mẹ anh lên tiếng phản đối, bắt hai đứa chia tay (ảnh minh họa)

Năm đầu tiên, tình cảm của chúng em trôi qua 1 cách bình dị, thỉnh thoảng cũng có cãi vã, giận hờn như bao cặp trai gái yêu nhau khác. Qua một năm, anh ấy ngỏ lời đưa em về ra mắt gia đình anh. Em cũng vui vẻ đồng ý.

Hôm về quê anh, em chuẩn bị quà bánh tươm tất. Gặp người nhà anh, em đều nói chuyện lễ phép, ai cũng vui vẻ khen em ngoan ngoãn, có giáo dục. Thế nhưng, khi mẹ anh nói chuyện với em, bà lại tỏ ý không hài lòng. Mẹ anh nói tuổi chúng em không hợp, lại thấy gia đình tôi có tới 3 chị em gái, sợ sau này không có con trai. Mẹ anh còn bảo em gầy gò, trong có vẻ thiếu sức sống. Dù anh có khuyên can mẹ, nhưng bà ấy vẫn nói những câu xát muối vào tim em. Em rơi nước mắt khi nghe những lời ấy, và bỏ về thành phố ngay trong ngày hôm ấy.

Sau lần ấy, chẳng hiểu sao bác ấy có số của em, liên tục gọi điện bảo em chia tay anh ấy. Nhưng xem facebook của anh, thấy chúng em vẫn không chia tay nhau, mẹ anh gọi điện cho em thường xuyên hơn, gây sức ép nhiều hơn. Bác ấy nói em là đồ đũa mốc đòi chòi mâm son, dọa nếu không chia tay thì không để em yên.

Em thấy những điều bác ấy nói và làm thật kinh khủng. Ai cũng khuyên em nên từ bỏ tình cảm này. Dù vẫn còn yêu em, nhưng người yêu vẫn thỉnh thoảng than vãn với em rằng ngày ngày, mẹ anh đều gây áp lực, chửi mắng anh. Hiện giờ, mọi thứ thật quá tồi tệ. Em không biết làm gì để mẹ anh đổi ý và để bảo vệ  tình yêu của mình?

Theo VOV