'Bóc giá' trang phục thường được ông Zelensky mặc từ đầu cuộc xung đột

Tin thế giới - Ngày đăng : 10:20, 09/09/2023

Kể từ khi cuộc xung đột Ukraine nổ ra, ông Zelensky đã chuyển sang sử dụng những bộ trang phục phù hợp với hoạt động chỉ huy tác chiến.

Theo trang tin quân sự Wearethemighty, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã từ bỏ những bộ suit lịch lãm để khoác lên mình những trang phục tiện lợi hơn kể từ tháng 2/2022.

Sau khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt, ông Zelensky thường xuyên phải tới thăm tiền tuyến và các cơ sở quân sự. Do đó, phong cách thời trang của Tổng thống Ukraine cũng được thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, và không ít những bộ trang phục của ông Zelensky đã "gây sốt" trên thị trường.

1. Áo len màu xanh

Chiếc áo len màu xanh ô-liu của ông Zelensky. Ảnh: Văn phòng Quốc hội Mỹ

Chiếc áo len màu xanh ô-liu là của hãng U-Shirt là trang phục nổi tiếng nhất của ông Zelensky. Tổng thống Ukraine đã mặc mẫu áo này khi phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào tháng 12/2022. Mẫu áo len này có giá bán là 100 USD (khoảng 2,4 triệu VND).

2. Áo phông xanh

Mẫu áo phông xanh của ông Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Khi không mặc chiếc áo len yêu thích, ông Zelensky thường sử dụng loại áo phông màu xanh quân đội. Mẫu áo này được sản xuất bởi công ty Thổ Nhĩ Kỳ Combat Tactical, có giá bán là 20 USD (khoảng 480.000 VND). Tuy vậy, mẫu áo này thường xuyên cháy hàng và rất khó để mua được.

3. Áo khoác nỉ

Mấu áo khoác nỉ ưa thích của ông Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Sau khi được ông Zelensky mặc để phát biểu vào đầu cuộc xung đột, mẫu áo khoác nỉ của hãng M-TAC đã thu hút được sự chú ý rất lớn. Một chiếc áo loại này thậm chí đã được bán với giá 90.000 Bảng trong một cuộc đấu giá ở London.

Giá gốc của mẫu áo khoác này là 110 USD (khoảng 2,6 triệu VND), nhưng hiện đã tạm ngừng sản xuất. Đại diện M-TAC nói rằng họ sẽ sản xuất lại loại áo này khi cuộc xung đột chấm dứt.

4. Áo chống đạn

Ông Zelensky mặc áo chống đạn. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Khi tới thăm các binh lính ở tiền tuyến, ông Zelensky thường sử dụng mẫu áo chống đạn do công ty Warrior Assault Systems của Anh sản xuất.

Đây là loại giáp chống đạn hạng nhẹ, được thiết kế để đem lại sự thoải mái cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn. Giá bán của một bộ áo chống đạn kiểu này là 250 USD (khoảng 6 triệu VND).

5. Mũ bảo hộ

Ông Zelensky đội mũ bảo hộ khi thăm binh lính ở tiền tuyến. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Giống với áo chống đạn, mũ bảo hộ là phụ kiện không thể thiếu khi ông Zelensky tới thăm các khu vực quân sự. Tổng thống Zelensky thường sử dụng mũ bảo hộ của công ty Thổ Nhĩ Kỳ Garanti Kompozit, có giá bán là 1.200 Euro (khoảng 31 triệu VND).

5. Giày thể thao màu nâu

Đôi giày thể thao màu nâu của ông Zelensky. Ảnh: Nhà Trắng

Khi tới thăm Nhà Trắng vào năm 2022, đôi giày màu nâu của ông Zelensky đã thu hút được sự chú ý đặc biệt, khi nó tương phản hoàn toàn với đôi giày da lịch lãm của ông Biden.

Mẫu giày của ông Zelensky mang tên Innox Pro Lo TF, do công ty LOWA sản xuất. Giá bán của một đôi giày loại này là 195 USD (khoảng 4,7 triệu VND).