Nỗ lực giảm cân để giữ chồng nhưng bất thành, cô vợ ngộ ra bài học "quý hơn vàng"

Gia đình - Ngày đăng : 08:15, 07/09/2023

Có vợ đẹp không có nghĩa là đàn ông sẽ không ngoại tình.

Chia sẻ với Bright Side, bà mẹ 2 con, 37 tuổi đến từ xứ sở sương mù đã thuật lại hành trình "trở về với cuộc sống" của mình. Sau 2 lần sinh nở, cô bị mắc chứng trầm cảm sau sinh và giống như nhiều người phụ nữ khác, việc mang thai và sinh con khiến cô tăng tới 25kg.

Tinh thần vốn đã không ổn định, vóc dáng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực càng làm cô quay cuồng trong hố sâu của những cảm xúc tiêu cực. Dẫu vậy, khi người con thứ 2 được gần 1 tuổi, bỗng một ngày đẹp trời, cô nhận ra mình không thể cứ mãi ủ rột và... xấu xí thế này.

"Tôi nghĩ mình cần phải tươi tắn và lấy lại thân hình ngày xưa. Nếu không, chồng chán mình chỉ là chuyện không sớm thì muộn" - Người phụ nữ chia sẻ.

Với suy nghĩ ấy, cô quyết tâm tập thể dục hàng ngày và thay đổi chế độ ăn. Sau hơn 6 tháng, cô đã giảm được gần 18kg. Tất cả người quen khi gặp cô đều trầm trồ trước sự thay đổi này. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của cô với chồng lại không đi theo chiều hướng tích cực giống như sự lột xác về ngoại hình mà cô đã cố gắng thực hiện.

Cách đây không lâu, cô phát hiện chồng mình đang ngoại tình với một bé nhân viên bồi bàn kém anh ta tới 18 tuổi. Hai người đã lén lút sau lưng cô hơn nửa năm trời. Trong khi cô đang vật vã với việc tập luyện và ngăn bản thân được thưởng thức những món ăn yêu thích, với mong muốn cải thiện đời sống vợ chồng, thì chồng cô lại đang ở ngoài chăm sóc và tình cảm với người khác.

Nỗ lực giảm cân để giữ chồng nhưng bất thành, cô vợ ngộ ra bài học quý hơn vàng-1


"Tôi đã đọc trộm tin nhắn của họ và cô bé ấy nói rằng tôi chỉ là một bà cô luống tuổi đang cố gắng chạy theo giới trẻ, rằng tôi sẽ chẳng bao giờ đẹp được như cô bé vì dù sao tôi cũng đã 37 tuổi rồi" - Cô vợ kể lại.

Đứng trên bờ vực tuyệt vọng, người phụ nữ này đã không thể giữ bình tĩnh mà chất vấn chồng. Tuy nhiên, thay vì xin lỗi vợ, anh ta lại nổi điên lên.

"Chồng tôi nói rằng anh ấy thực sự cảm thấy khó chịu khi mọi người luôn dành cho tôi những lời khen ngợi và thán phục cho tôi vì tôi đã giảm được cân và xinh đẹp trở lại. Việc đó khiến anh ta cảm thấy bản thân trở nên quá mờ nhạt khi đi bên cạnh tôi. Và thế là anh ta ngoại tình! Nghe có hợp lý chút nào không cơ chứ?" - Người phụ nữ vừa kể lại, vừa thốt lên bất bình.

Cuộc trò chuyện giữa cô và Bright Side diễn ra khi cô đang hoàn thành những thủ tục cuối cùng để ly hôn người chồng tệ bạc. Sau mọi nỗ lực làm đẹp để níu giữ cuộc hôn nhân nhưng bất thành, cô đã ngộ ra một bài học vô cùng quan trọng.

"Là phụ nữ, đừng bao giờ làm đẹp vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Hãy chỉ làm đẹp và hướng tới một cuộc sống tích cực hơn vì chính bản thân mình mà thôi. Ngoài kia luôn có những cô gái trẻ hơn chúng ta, đẹp hơn chúng ta và những ông chồng hư thì luôn hám của lạ. Thế nên, làm đẹp để níu chân chồng hay nài nỉ tình cảm, sự chú ý của chồng là lối tư duy hoàn toàn sai lầm." - Cô chia sẻ.

Theo Phụ nữ mới