Hồ sơ doanh nhân Quốc Cường, người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi

Kinh doanh - Ngày đăng : 11:38, 05/09/2023

Doanh nhân Quốc Cường sở hữu bộ sưu tập áo đấu hơn 1.000 chiếc của các cầu thủ. Ông là lãnh đạo tại Tổng Công ty Công trình Đường sắt, sở hữu lượng cổ phần lớn và nhiều doanh nghiệp khác.

Liên quan đến video âm nhạc của Jack, doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người được biết đến là kết nối cho ca sĩ Jack gặp gỡ cầu thủ Messi - khẳng định không có thỏa thuận sử dụng hình ảnh của siêu sao bóng đá trong video âm nhạc.

Theo bài đăng của ông Cường trên trang cá nhân, Jack không phải trường hợp đầu tiên được ông kết nối gặp người nổi tiếng trong giới bóng đá. Trước đó, ông từng làm việc này cho một số người bạn khác.

Hồ sơ doanh nhân Quốc Cường, người kết nối ca sĩ Jack gặp Messi - 1

Ông Phạm Ngọc Quốc Cường (Ảnh: RCC).

Ông Phạm Ngọc Quốc Cường sinh năm 1983, hiện là Thành viên HĐQT không tham gia điều hành và thành viên Ủy ban kiểm toán độc lập của Tổng Công ty Công trình Đường sắt (RCC) từ ngày 25/4/2019.

Theo giới thiệu từ RCC, ông Cường là cử nhân Tài chính và Kế toán tại Trường đại học Paris XII, Cử nhân Quản lý khoa học ở Đại học Paris Dauphine. Ông còn hoàn thành các khóa đào tạo và được cấp các chứng chỉ về chứng khoán do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo Chứng khoán cấp và các chứng chỉ chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng do Bộ Xây dựng cấp.

Về nghề nghiệp, ông Cường được giới thiệu có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, quản lý quỹ, đầu tư bất động sản tại các công ty, tập đoàn ở Việt Nam và hơn 6 năm làm việc tại Cộng hòa Pháp.

Theo báo cáo quản trị nửa đầu năm nay, ông Cường sở hữu 4,7% vốn RCC. Ông là thành viên sở hữu lượng cổ phiếu lớn thứ 2 trong HĐQT, sau Chủ tịch HĐQT Tạ Hữu Diễn.

Vợ ông Cường là bà Vũ Huyền Trang sở hữu 3,98% vốn công ty. Người thân khác trong gia đình liên quan đến ông Cường như bố mẹ ruột, bố mẹ vợ không sở hữu cổ phiếu RCC.

Năm 2022, ông Cường nhận thu nhập 111 triệu đồng, tương đương mức thu nhập của Phó Chủ tịch HĐQT Mai Thanh Phương. Con số này đứng sau mức thu nhập của Chủ tịch HĐQT Tạ Hữu Diễn (781 triệu đồng) và Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Võ Văn Phúc (568 triệu đồng).

Nửa đầu năm nay, ông Cường nhận thu nhập bằng cả năm trước, đạt 111 triệu đồng.

Tổng công ty RCC là đơn vị kinh doanh đa ngành, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng công trình cầu, đường giao thông. Hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghiệp, xây dựng công trình dân dụng, giao thông đường bộ và đường sắt đóng vai trò chủ đạo trong phát triển của công ty.

Năm 2022, RCC đạt doanh thu thuần 456 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 25,5 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 41% và 28% so với kế hoạch năm. Nguyên nhân do sản lượng và doanh thu không đạt kỳ vọng, giá nguyên vật liệu và lãi suất ngân hàng tăng cao.

Nửa đầu năm nay, RCC đạt doanh thu 237 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2 tỷ đồng, lần lượt tăng 13% và 150% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài vị trí tại RCC, ông Cường còn được biết đến là người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thành Nam (Thành Nam Land), Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý Bất động sản Việt Nam, Công ty cổ phần Phúc Hải Bình Thuận, Công ty cổ phần Bất động sản Liên Á, Công ty cổ phần Giải trí và Quảng cáo CNE. Trong đó, ông làm Tổng giám đốc Thành Nam Land.

Ngoài vai trò doanh nhân, ông Cường cũng được biết đến là người có tình yêu mãnh liệt với bóng đá và âm nhạc. Người đàn ông này sở hữu bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu áo đấu của nhiều danh thủ, lưu giữ nhiều món đồ của các siêu sao như  Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Trên facebook cá nhân, ông chia sẻ hình ảnh đã gặp nhiều cầu thủ nổi tiếng của nhiều đội bóng, như Messi, Ronaldo, Mbappe, Haaland, Son Heung-min, Luka Modrić, Karim Benzema, Erling Haaland, Riyad Mahrez, Kevin De Bruyne...