4 cách giúp hạ axit uric ở nam giới

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:08, 04/09/2023

Ngày nay, tỉ lệ nam giới bị tăng axit uric máu cao hơn so với nữ giới. Nguyên nhân từ một số thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một số cách giúp hạ axit uric ở nam giới.
4 cách giúp hạ axit uric ở nam giới
Thường xuyên uống bia sẽ làm tăng axit uric. Đồ hoạ: Hạ Mây

Uống nhiều nước

Vì nước tiểu là nguồn cung cấp axit uric chính nên uống nhiều nước có thể làm giảm axit uric. Do đó, các bác sĩ khuyên nếu chức năng tim và thận bình thường thì nên uống 2 lít nước lọc mỗi ngày.

Giảm cân

Chất béo dư thừa có thể thúc đẩy quá trình sản xuất axit uric nhưng cũng cản trở quá trình chuyển hóa axit uric của cơ thể, vì vậy nam giới cần giảm cân nhanh chóng.

Ngoài việc quản lí chế độ ăn uống để giảm cân, chúng ta cũng phải chú ý đến việc đi bộ, tập thể dục nhiều hơn có thể cải thiện vóc dáng và quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng do axit uric caoNgừng hút thuốc và uống rượu, bia

Rượu, bia có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể con người. Ngoài ra, rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa axit uric của cơ thể. Theo thời gian, axit uric trong cơ thể sẽ tăng lên, vì vậy hãy kiểm soát lượng rượu, bia uống vào và cố gắng không hút thuốc.

Ăn ít thực phẩm có hàm lượng purine cao

Cả axit uric cao và bệnh gút đều do mất cân bằng purine, vì vậy các bác sĩ khuyên mọi người nên cố gắng ăn những thực phẩm có hàm lượng purine thấp như rau tươi và rau xanh.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể ăn một số loại thực phẩm như trứng, sữa ít béo, thịt trắng,… nhưng phải tránh ăn quá nhiều để kiểm soát axit uric.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)