Từ việc Á hậu ủng hộ phụ nữ làm 'sugar baby': Tại sao phụ nữ thành đạt vẫn thích tiêu tiền của đàn ông?

Gia đình - Ngày đăng : 14:49, 31/08/2023

Chính vì những điều đó nên người ta thấy sự mâu thuẫn trong phát ngôn của cô. Bởi những phụ nữ (nói chung) có thể vững mạnh kinh tế, vị thế xã hội thì sao cần dựa dẫm vào người đàn ông lớn tuổi?

Mới đây, dân tình xôn xao với phát ngôn của 1 cô Á hậu. Cụ thể cô nói: "Mình ủng hộ các bạn nữ làm 'sugar baby', miễn đừng làm người thứ ba đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác là được. Các bạn cứ yêu những người lớn tuổi cho mình. Những người trẻ bây giờ còn đang lo gây dựng sự nghiệp, kiếm tiền thì chăm sóc cho các bạn kiểu gì? Ốc không mang nổi mình ốc lại còn mang cọc cho rêu. Nếu gu của bạn là yêu người trẻ cho vui thì không nói. Nhưng để có cuộc sống ổn định và mối quan hệ lâu dài thì nên kiếm những người lớn tuổi mà yêu. Lấy nhau về, đừng để cãi nhau vì tiền".

Được biết, cô Á hậu này có xuất phát điểm rất đáng ngưỡng mộ, là sinh viên ưu tú 1 trường Đại học ở Anh. Đến khi về Việt Nam cô làm giám đốc dự án công ty bất động sản và giảng viên thỉnh giảng của 1 trường Đại học kinh tế. Chính vì những điều đó nên người ta thấy sự mâu thuẫn trong phát ngôn của cô. Bởi những phụ nữ (nói chung) có thể vững mạnh kinh tế, vị thế xã hội thì sao cần dựa dẫm vào người đàn ông lớn tuổi?

Có rất nhiều người chỉ trích ý kiến này, sugar dating tuy là sự tự do lựa chọn của mỗi cá nhân nhưng cũng không phải lối sống lành mạnh được nhiều người hướng tới và ủng hộ. Bởi đa số mối quan hệ sugar dating tiềm ẩn nguy cơ như quấy rối, tấn công tình dục, thao túng, thỏa thận tài chính để ép buộc thỏa mãn nhu cầu.

Vậy nói phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi, vững chắc kinh tế vì thích tiêu tiền của anh ta có đúng hoàn toàn? Bỏ qua những trường hợp "thích hưởng thụ, lười lao động" chúng ta sẽ phân tích tâm lý của kiểu phụ nữ có tài chính nhưng vẫn thích tiêu tiền của người đàn ông bên cạnh họ.

Trương Ái Linh - nhà văn nổi tiếng Trung Quốc từng tuyên ngôn: "Tôi thích tiền, vì tôi chưa từng nếm trái đắng của nó. Tôi không biết mặt xấu của tiền, tôi chỉ biết mặt tốt của nó" nhưng lại chìm trong bi kịch tình yêu vì chạy theo cảm xúc.

Quan điểm của Trương Ái Linh rất đời, rất thực tế nhưng không thực dụng và khiến người nghe cảm thấy khó chịu.

Từ việc Á hậu ủng hộ phụ nữ làm sugar baby: Tại sao phụ nữ thành đạt vẫn thích tiêu tiền của đàn ông?-1Nhà văn Trương Ái Linh

Phụ nữ tiêu tiền của đàn ông để dò xét tình yêu của anh ta dành cho họ

Thời đại ngày nay, không có gì lạ khi nói rằng phụ nữ rất thích tiêu tiền, đặc biệt là tiền của đàn ông. Vậy, đâu là lý do khiến hầu hết phụ nữ thích tiêu tiền của đàn ông?

Trương Ái Linh từng nói: "Có thể yêu một người đến mức xin anh ta tiền tiêu vặt, quả là một thử thách cam go".

Trong thực tế, đàn ông thường đánh giá phụ nữ thích vật chất là thực dụng. Còn phụ nữ lại cho rằng, chỉ có đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng.

Nhiều phụ nữ nỗ lực cả đời chỉ để xinh đẹp, cao sang kiêu ngạo bước ra đường với bao ánh mắt dõi theo. Đúng vậy, họ vì theo đuổi sự phù phiếm, thu nhập không đảm bảo nhu cầu sẽ tiêu tiền của đàn ông. Nếu đàn ông không chi tiêu thoải mái cho phụ nữ, họ sẽ thấy anh ta yêu không đủ chân thành.

Đôi lúc, phụ nữ kiểm tra tình cảm của đàn ông bằng cách nhìn vào đầu tư về mặt vật chất cho cô ấy. Bạn bỏ ra càng nhiều thì càng chứng tỏ cô ấy có giá trong mắt bạn.

Phụ nữ thực sự thông minh biết rằng loại cám dỗ này là phi lý và dại dột. Đàn ông giàu đương nhiên sẵn sàng chi nhiều tiền cho phụ nữ, nhưng họ không nhất thiết phải yêu phụ nữ.

Tại sao? Bởi vì một người giàu có thể tiêu 100 triệu như cách người khác tiêu 1 triệu. Còn một người đàn ông không có tiền, 100 triệu của anh ta sẽ là cả gia tài lớn. Thế nhưng người đàn ông không có tiền có thể dốc hết túi cho bạn, còn đàn ông có tiền, chi nhiều mấy bạn cũng chỉ là 1 phần trong "quỹ tài chính" của anh ta mà thôi. Đây là sự khác biệt trong cách yêu của 2 kiểu đàn ông không cùng vị thế.

Nói cách khác, trong xã hội ngày nay, nhiều phụ nữ thà "ký sinh" vào một người đàn ông giàu có, lấy cuộc sống vật chất còn hơn lấy tình yêu và sống một cuộc sống bình thường thiếu thốn.

Phụ nữ tiêu tiền của đàn ông là 1 cách tự xoa dịu tổn thương
Quay trở lại với quan điểm của Trương Ái Linh, bà nói: "Người ta lãng phí vì trong lòng không vui, đó là một loại đền bù. Ví dụ, chồng thờ ơ với cô ấy thì cô ấy sẽ tiêu tiền của anh ta một cách bừa bãi".

Nhận định trên như nói trúng "tim đen" của nhiều bà vợ. Tiêu tiền của đàn ông đôi khi chỉ là cách họ thể hiện sự giận dỗi, bất lực.

Người ta lãng phí vì trong lòng không vui, đó là một loại đền bù. Ví dụ, chồng thờ ơ với cô ấy thì cô ấy sẽ tiêu tiền của anh ta một cách bừa bãi.

Tại sao phụ nữ lại liều lĩnh tiêu tiền của đàn ông? Nhiều khi là do cô ấy không có cảm giác an toàn, người đàn ông lạnh nhạt hoặc thậm chí là có kẻ thứ 3, phung chí chính là 1 cách để cô ấy dò xét tâm ý của đàn ông.

Đối với phụ nữ, lúc bấy giờ tiêu sài là một loại bồi thường, và sự thật là nó cũng chỉ an ủi phần nào trái tim đang bị tổn thương.

Phụ nữ không chịu tiêu tiền của đàn ông đôi khi là mối quan hệ ấy đã có vấn đề

Đàn ông nếu nhận thấy người phụ nữ của mình chỉ biết tiêu tiền của mình thì hãy bình tĩnh và nhìn nhận lại xem mình đã làm sai điều gì? Thay lao vào những cô gái không biết tiết kiệm vật chất, tôn thờ tiền bạc thì điều này chỉ phản tác dụng mà thôi. Bởi không phải phụ nữ nào tiêu tiền của bạn cũng đều yêu bạn.

Nếu 1 ngày cô ấy không chịu tiêu tiền của bạn thì chắc chắn mối quan hệ có vấn đề rồi đấy. Nhất định trong lòng cô ấy đã có những cản trở, cô ấy dần coi bạn như người xa lạ, không muốn mắc nợ.

Loại hiệu ứng tâm lý này giống như một người đang có tâm trạng tồi tệ và tự bù đắp cho bản thân bằng cách ăn đồ ăn vặt hay tự mình thả trôi. Một số người chọn uống rượu để giải sầu, trong khi phụ nữ chọn cách tiêu tiền để thỏa mãn và an ủi bản thân.

Thêm 1 lý do nữa, nếu phụ nữ thực sự không thích bạn, họ sẽ dùng cách tiêu tiền của bạn hoang phí để bạn thấy khó mà tự tìm đường lui.

Vì vậy, hầu hết phụ nữ tiêu tiền của đàn ông mà không tính đến tình cảm của đàn ông, tất cả đều có lý do riêng, chỉ cần bạn bình tĩnh phân tích và suy nghĩ, bạn sẽ hiểu mình đang có vị trí nào trong lòng cô ấy.

Theo Phụ nữ số