Quan tham Trung Quốc đi tù vì bị vợ, người tình ‘vạch mặt’

Tin thế giới - Ngày đăng : 05:59, 31/08/2023

Nhiều cô bồ tức giận sau khi bị ruồng bỏ đã tung bằng chứng và hình ảnh về mối quan hệ bất chính với các quan chức Trung Quốc, khiến người tình phải đi tù.
Lời tòa soạn:

Nhiều quan tham ở Trung Quốc đã “ngã ngựa” vì bị chính vợ, người tình tố cáo. Trong khi đó, một số quan tham đã nhẫn tâm xuống tay sát hại người từng đầu gối tay ấp với mình khi bị người phụ nữ đó tống tiền hoặc đe dọa.

Loạt bài này là những vụ án quan tham và người tình từng làm chấn động dư luận Trung Quốc trong những năm gần đây.

Quan tham Trung Quốc và món nợ “tình, tiền”

Bài 1: Bị tống tiền, quan tham Trung Quốc thẳng tay bắn chết bồ nhí từng đầu gối tay ấp

Bài 2: Kết đắng cho quan tham Trung Quốc ra tay tàn độc với người tình

Bài 3: Quan tham Trung Quốc thuê người giết vợ vì bị 'nắm thóp' chuyện ngoại tình

Vợ tố chồng có 60 người tình

Tháng 4/2019, một người phụ nữ tên là Vạn Lợi Lợi đã tung lên mạng đoạn video tự quay tố cáo chồng là Hoàng Tân, Giám đốc bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn Hoa Dung trực thuộc Quốc Vụ viện Trung Quốc.

Hoàng Tân bị vợ tố có 60 người tình.

Trong video, Hoàng bị tố cáo có hơn 60 người tình, thường xuyên tìm gái qua mạng khi đi công tác và mỗi lần truy hoan chi tới 3.000 Nhân dân tệ. Ông này còn mượn danh tính người thân để đầu tư cổ phần vào 8 công ty, và trực tiếp nhúng tay vào việc kinh doanh. Ngoài ra, Hoàng còn có 6 căn nhà ở Bắc Kinh với giá hàng trăm triệu Nhân dân tệ.

Sau khi kết hôn vào năm 2016, Vạn Lợi Lợi phát hiện chồng nhiều lần ngoại tình. Ban đầu, Vạn Lợi Lợi nhẫn nại nhưng Hoàng không hồi tâm chuyển ý, mà còn đánh đập vợ. Ông này còn lấy đi nhiều tài sản riêng của vợ trị giá hàng chục triệu Nhân dân tệ.

Vụ việc nhận được sự quan tâm của dư luận, bởi Hoàng vốn là thư ký của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài, người phải ngồi tù chung thân vì tội nhận hối lộ.

Người tình lên mạng tố bị lừa 

Năm 2013, Tế Anh Nam (26 tuổi) tố cáo người tình Phạm Duyệt khi đó là Phó giám đốc Cục Lưu trữ Nhà nước Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 6/2009, Tế đã quen với Phạm 37 tuổi. Tế được Phạm thuê cho căn hộ chung cư có giá 1.500 USD/tháng để ở.

Cô gái trẻ còn được tặng chiếc Audi A5 giá trị 100.000 USD, và một chiếc xe sang Porsche. Hai người từng đi du lịch nhiều nơi với nhau.

Tế Anh Nam và người tình Phạm Duyệt. Ảnh: Washington Post

Trong 4 năm bên nhau, Phạm ở cùng Tế 5 - 6 đêm/tuần. Đến cuối 2012, Phạm lần đầu thừa nhận đã lập gia đình nhưng đang ly dị vợ. Từ đây, Phạm bắt đầu ruồng bỏ, nên Tế báo thù.

Tế đã tạo hàng loạt đĩa CD chứa hàng trăm hình ảnh và video thể hiện mối quan hệ giữa hai người và để ở cổng chính Trung Nam Hải. Những bức ảnh sau đó lan truyền khắp mạng internet ở Trung Quốc, và Phạm đã bị bắt giữ để điều tra.

Quan chức hải quan bị vợ tố cáo bê bối sex

Tháng 8/2018, ông Guan Zhaojin, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cảng Đại Liên, đông bắc Trung Quốc, bị vợ phanh phui có quan hệ với nhiều phụ nữ ở nước ngoài, và giúp họ chuyển lậu hàng xa xỉ về bán ở Trung Quốc.

Guan Zhaojin trong video bị vợ tố cáo quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ. Ảnh: Sina

Trong đoạn video được vợ quay và tung lên mạng xã hội, Guan đã thú nhận có quan hệ tình dục với nhiều chủ cửa hàng ở nước ngoài, sau đó lợi dụng chức vụ để giúp họ và một số nhân viên tuồn hàng lậu vào bán trong nước. Guan sau đó bị đình chỉ công tác và bị điều tra.

Thay bồ như thay áo

Huang Zhouzhou, nguyên Phó trưởng phòng thanh tra thuộc Cục Hải quan thành phố Thâm Quyến bị điều tra sau khi một trong những cô bồ của ông này lên mạng phanh phui chuyện tình vụng trộm.

Hai người chung sống như vợ chồng từ tháng 1/2013. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, cô bồ tố cáo Huang bắt đầu tìm cách tránh mặt, và đi tìm nhân tình mới.

Sau đó, Huang bị điều tra về 2 cáo buộc là quan hệ ngoài hôn nhân và nhận hối lộ. Ông này được cho đã nhận hối lộ 2 triệu Nhân dân tệ để "tha" cho một công ty trốn thuế ở Thâm Quyến.

Người tình trở mặt vì không được thăng chức

Vào tháng 5/2018, Vương Căn Thành, Phó Bí thư, Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc phải nhận án 11 năm tù giam vì tội tham ô.

Chính người tình đã đứng ra tố cáo Vương. Dù đã có vợ con, nhưng Vương vẫn có quan hệ tình ái lâu dài với một nữ cán bộ cấp dưới, với hứa hẹn sẽ đề bạt thăng chức. Nhưng do mãi không được đề bạt, cô này đã làm đơn tố giác người tình.

Khi thấy nguy cơ bị lộ, Vương vội vàng hứa sẽ cưới người tình. Dù cô bồ trẻ đã rút đơn tố cáo, song Vương vẫn bị Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật điều tra. Ông này bị cáo buộc tham gia vào “Tây Sơn hội” do Lệnh Kế Hoạch chủ xướng, và đứng ra chi tiền cho các bữa nhậu của nhóm.

Cục trưởng mê sắc dục 

Trong thời gian công tác ở Cục Công an Trùng Khánh từ năm 1992, ông Văn Cường sinh năm 1955, nguyên Phó giám đốc Công an, Giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh đã phụ trách điều tra nhiều vụ án hình sự và lập nhiều chiến tích.

Tuy nhiên, tới tháng 9/2009, ông này chính thức bị bắt để điều tra các cáo buộc, bao gồm cáo buộc hiếp dâm 4 nữ sinh trung học.

Văn Cường ra tòa vào năm 2010. Ảnh: Caixin

Biết chuyện chồng mua dâm trẻ vị thành niên, vợ ông ta đã vô cùng giận dữ. Bà đưa đội điều tra lên sân thượng tòa biệt thự của gia đình, rút cạn nước trong bể cá để lấy ra 20 triệu Nhân dân tệ "tiền bẩn" được cất giấu.

Tháng 4/2010, Văn Cường bị kết án tử hình, tước quyền chính trị suốt đời, và bị tịch thu toàn bộ tài sản vì phạm 4 tội danh gồm nhận hối lộ, hiếp dâm, thu nhập bất minh với số lượng lớn, và bảo kê cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Ông này bị xử tử vào ngày 7/7/2010.