Sông Lam Nghệ An biến động lực lượng trước mùa giải mới

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 20:01, 23/08/2023

Sông Lam Nghệ An đang đứng trước nhiều khó khăn khi đội bóng này được dự đoán sẽ chia tay nhiều trụ cột trước thềm mùa giải mới.
Sông Lam Nghệ An biến động lực lượng trước mùa giải mới
Quế Ngọc Hải chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Minh Dân

Chia tay nhiều trụ cột

Bước vào mùa giải V.League 2023-2024, Sông Lam Nghệ An sẽ đối diện với nhiều biến động về lực lượng. Trong đó, thủ môn Văn Hoàng, Sỹ Sâm, Phúc Tĩnh, Đình Châu... đã hết hợp đồng và nhiều khả năng sẽ không còn được Sông Lam Nghệ An giữ lại.

Đặc biệt, trụ cột Xuân Mạnh cũng tỏ ý muốn rời Sông Lam Nghệ An để tìm thử thách mới trong sự nghiệp.

Sau khi Quế Ngọc Hải nói lời chia tay, đến lượt Trần Đình Hoàng khả năng cũng quyết định rời đi, đó sẽ là một tổn thất lớn đối với Sông Lam Nghệ An. Đặc biệt ở hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp khó khăn khi không còn sở hữu cầu thủ có đủ kinh nghiệm chơi bóng ở V.League.

Ở tuyến dưới của đội chủ sân Vinh, chỉ còn lại các cầu thủ trẻ như Thái Bá Sang, Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành, Trần Nam Hải...

Xuân Mạnh (trái) nhiều khả năng cũng sẽ rời Sông Lam Nghệ An. Ảnh: VPF
Xuân Mạnh (trái) nhiều khả năng cũng sẽ rời Sông Lam Nghệ An. Ảnh: VPF

Ở tuyến dưới của đội chủ sân Vinh, chỉ còn lại các cầu thủ trẻ như Thái Bá Sang, Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành, Trần Nam Hải...

Điều này đặt ra thử thách không nhỏ dành cho Sông Lam Nghệ An khi những vị trí của họ, đặc biệt là hàng thủ không còn những cái tên kinh nghiệm để dẫn dắt lối chơi.

Tạo cơ hội thi đấu cho cầu thủ trẻ

Theo kế hoạch huấn luyện viên Phan Như Thuật xây dựng cho mùa giải mới, Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp tục đưa các nhân tố nổi bật ở tuyến trẻ lên đội một. Cụ thể, sau khi giải U21 Quốc gia 2023 kết thúc, ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An sẽ xem xét chọn lựa những cầu thủ chơi tốt ở giải đấu này để lên thử sức tại V.League.

Sông Lam Nghệ An có thể đôn lên lội một nhiều cầu thủ trẻ trong mùa giải mới. Ảnh: VPF
Sông Lam Nghệ An có thể đôn lên đội một nhiều cầu thủ trẻ trong mùa giải mới. Ảnh: VPF

Trong đó, huấn luyện viên Phan Như Thuật sẽ ưu tiên chọn những gương mặt chơi ấn tượng ở vị trí trung vệ. Nhiều khả năng những trung vệ như Lê Nguyên Hoàng, Lê Thanh Ngân, Võ Tiến Thắng, Nguyễn Mai Hoàng đang thi đấu cho đội U21 Sông Lam Nghệ An sẽ được trao cơ hội.

Như vậy, Sông Lam Nghệ An có thể tham dự V.League 2023-2024 với đội hình rất trẻ. Đây sẽ là thử thách không nhỏ dành cho huấn luyện viên Phan Như Thuật trong việc đưa đội bóng xứ Nghệ "về đích" an toàn trong mùa giải khó khăn chuẩn bị diễn ra.

Thanh Vũ