HLV Pep Guardiola bất ngờ nhập viện, vắng mặt hai trận ở Premier League

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 07:55, 23/08/2023

HLV Pep Guardiola bất ngờ phải nhập viện để phẫu thuật khẩn cấp vì bị đau lưng dữ dội và ông sẽ vắng mặt 2 trận đấu tiếp theo tại Premier League của Man City.

Nhà cầm quân 52 tuổi đã trải qua một ca phẫu thuật do bác sĩ Mireia Illueca (một chuyên gia về phẫu thuật cột sống phức tạp) thực hiện tại Barcelona hôm 22/8 và ông dự kiến sẽ ở lại Catalonia để hồi phục sức khỏe.

HLV Pep Guardiola đã gặp vấn đề về lưng trong một thời gian dài và trải qua nhiều lần phẫu thuật. Chiến lược gia người Tây Ban Nha từng phải nhờ trợ lý HLV Juanma Lillo hỗ trợ công việc huấn luyện trong hành trình giành cú ăn 3 lịch sử mùa trước.

HLV Pep Guardiola bất ngờ nhập viện, vắng mặt hai trận ở Premier League - 1

HLV Pep Guardiola phải phẫu thuật cột sống và vắng mặt 2 trận Premier League (Ảnh: Getty).

Với việc Pep Guardiola phải nhập viện phẫu thuật lần này, trợ lý Juanma Lillo sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò huấn luyện các cầu thủ Man City ở hai trận đấu tiếp theo với Sheffield United và Fulham ở Premier League.

"HLV trưởng của Man City gần đây bị đau lưng dữ dội và đã bay tới Barcelona để phẫu thuật khẩn cấp do bác sĩ Mireia Illueca thực hiện. Ca phẫu thuật đã thành công và Pep giờ sẽ bình phục và phục hồi chức năng ở Barcelona.

Khi Pep vắng mặt, trợ lý huấn luyện viên Juanma Lillo sẽ giám sát việc huấn luyện đội một trên sân tập và sẽ đảm nhận nhiệm vụ ở đường biên cho đến khi Pep trở lại.

Anh ấy dự kiến sẽ trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế sắp tới. Mọi người ở Man City chúc Pep hồi phục nhanh chóng và mong sớm được gặp lại ông ấy ở sân Etihad", Man City ra thông báo trên trang chủ CLB.

Man City đã khởi đầu mùa giải một cách hoàn hảo với hai chiến thắng, họ đánh bại Burnley và sau đó là Newcastle để giành vị trí nhì bảng trên bảng xếp hạng Premier League (bằng điểm với Brighton nhưng thua hiệu số bàn thắng bại).

Sông Lam