Bầu sắp đẻ chồng vẫn đòi quan hệ, tôi bỏ trốn liền bị mẹ chồng chặn cửa nói một câu hoang mang

Gia đình - Ngày đăng : 06:35, 23/08/2023

Từ chối thì sợ chồng giận, nhưng nếu cứ cố chiều chồng khi bụng bầu đã vượt mặt và chỉ còn hơn tuần nữa là vượt cạn thì tôi quá mệt mỏi và lo lắng cho sự an toàn của 2 mẹ con.

Tôi và chồng nên duyên một cách hết sức tình cờ trong một lần hai đứa lên bar. Vì ánh mắt hai kẻ cô đơn bỗng chạm nhau ở nơi ấy, nên việc chúng tôi xảy ra tình một đêm cũng không quá khó hiểu. Nhưng điều đáng nói là chỉ một lần duy nhất ấy tôi đã dính bầu.

Khi thấy que thử thai dần dần hiện lên 2 vạch đỏ chót, tôi đã ngồi đần người nghĩ về tương lai. Hít một hơi thật dài, tôi quyết định nhắn tin thông báo cho anh với tâm thế nếu anh không chịu trách nhiệm thì tôi sẵn sàng làm mẹ đơn thân, vì tôi thật sự không đủ can đảm để đối mặt với cảm giác tội lỗi sau nạo phá thai.

Nhưng thật bất ngờ, anh gọi lại cho tôi ngay sau khi vừa đọc tin nhắn. Anh hỏi tôi ở đâu để anh đến. Và anh đến để chịu trách nhiệm thật! Đám cưới của tôi cứ thế diễn ra mà không có một sự chuẩn bị về tinh thần và vật chất nào. Tôi như người đi trong mơ, việc đến đâu cứ dẫn dắt mình đi đến đó, cũng không có nhiều thời gian hay lựa chọn để mà suy tính.

Bầu sắp đẻ chồng vẫn đòi quan hệ, tôi bỏ trốn liền bị mẹ chồng chặn cửa nói một câu hoang mang-1

Cuộc sống sau hôn nhân diễn ra suôn sẻ. Tôi cũng thầm phục chồng mình vì là người đàn ông có trách nhiệm. Thi thoảng vợ chồng tôi có chút mâu thuẫn nhưng đều là chuyện nhỏ nhặt. Anh rất chăm sóc vợ và cuộc sống chăn gối của vợ bầu với chồng mới cưới khá mặn nồng vì chúng tôi dường như vẫn đang trong giai đoạn "khám phá" nhau. Thật kỳ lạ vì thời đại này rồi vẫn còn cặp vợ chồng cưới trước yêu sau như chúng tôi. Bạn bè tôi ghen tị bảo tôi số sướng, tự dưng vớ được anh chồng ngon lạc giữa dòng đời.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói khi càng ngày bụng tôi càng to, thai kỳ đang ở tuần thứ 38 chờ ngày vượt cạn đến nơi nhưng chồng tôi vẫn đòi hỏi vợ "chuyện ấy". Bầu 39 tuần rồi nên tôi đau nhức khắp người chẳng muốn đi lại, ngồi dậy ăn bát cơm xong thở không ra hơi chứ đừng nói chiều chồng. Tăng hơn 10kg nên thân hình cũng nặng nề, tôi chỉ nằm nghỉ ngơi trên giường không đi đâu cả. Tự dưng đêm ấy chồng đi chơi đâu về lao vào hít hà vợ, kêu tôi thơm phức nên anh nổi cơn ham muốn, cứ đòi quan hệ ngay lập tức. Tôi sợ hãi khi nghĩ đến em bé trong bụng, ngăn chồng lại và bảo anh cố gắng nhịn cơn "thèm".

Ấy thế mà chồng không nghe lời tôi, cứ xông vào khiến tôi phải chống cự. Chống cự không được tôi định lao ra khỏi phòng bỏ trốn thì vừa mở cửa đụng ngay mẹ chồng đứng đó từ bao giờ. Bà đẩy con dâu vào, bảo:

- "Cơm sôi thì nhỏ lửa, vợ chửa thì nằm nghiêng, chồng muốn thì vẫn làm được chứ sao. Con phải chiều chồng một tí chứ không nó ra ngoài tìm của lạ để giải tỏa thì mẹ cũng chẳng can thiệp đâu. Vả lại con đang muốn sinh thường, nghe mẹ cứ chiều chồng thì càng dễ đẻ".

Nghe mẹ chồng nói mà tôi vừa ngạc nhiên vừa hoang mang tột độ. Chị em từng có kinh nghiệm sinh đẻ cho tôi hỏi, có phải quan hệ vợ chồng giúp mẹ bầu sinh thường dễ hơn hay không?

Thực hư việc quan hệ đến sát ngày sinh nở để dễ đẻ thường

Nhiều mẹ bầu lo ngại không dám quan hệ tình dục hoặc “cấm vận” chồng chuyện ấy trong suốt thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng cuối nói không với sex vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu hoàn toàn không cần kiêng khem chuyện ấy.

Theo ThS.BS Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định, nếu có thai kỳ khỏe mạnh, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hoặc những vấn đề liên quan đến cổ tử cung thì mẹ bầu không cần phải kiêng khem hoặc cắt giảm “chuyện ấy”. Ngược lại, vẫn có thể quan hệ vợ chồng đến tận khi đi đẻ mà không lo ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Thậm chí, “yêu” những tháng cuối chu kỳ mang thai cho đến trước ngày đi đẻ giúp sinh nở tốt hơn nếu sức khỏe mẹ bầu đảm bảo. Bởi khi đó, tầng sinh môn mềm mại và sẽ giãn nở được tốt nhất khi đi sinh. Điều này giúp cuộc chuyển dạ diễn ra thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, tinh trùng người chồng có chứa prostaglandin, khi xuất vào bên trong âm đạo giúp cổ tử mẹ bầu cung mềm mại, là biện pháp nong cơ giúp cho tầng sinh môn của mẹ bầu hoạt động giãn nở tốt, hỗ trợ nhiều cho cuộc chuyển dạ.

Chưa kể, vợ chồng gần gũi nhau trong thai kỳ và những tháng cuối thai kỳ còn giúp gắn kết 2 vợ chồng gần nhau hơn. Mẹ bầu cũng hạnh phúc và có tâm lý thoải mái, ngủ ngon hơn giúp đảm bảo cả về sức khỏe tinh thần tốt để chuẩn bị đón em bé chào đời.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng lưu ý mẹ bầu nên thận trọng, chú ý những thay đổi của cơ thể khi mang thai và điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp nhằm mang lại cảm xúc tốt nhất. Nếu cơ thể thai phụ có những biểu hiện bất thường cần đến bác sĩ sản khoa sớm nhất.

Những mẹ bầu có triệu chứng dưới đây thì nên ngừng quan hệ tình dục để đảm bảo sức khỏe: Cảm thấy không khỏe; Đau bụng, cơn gò tử cung nhiều; Ra máu âm đạo; Ra dịch âm đạo bất thường; Mẹ bầu hoặc chồng đang có nhiễm trùng cơ quan sinh dục cấp tính hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; Bác sĩ sản khoa khuyên nên hạn chế giao hợp…

Theo Báo PNTĐ