Nguyên phó chánh án nhận tiền và quan hệ tình dục để 'chạy án' cho nữ bị cáo

Pháp luật - Ngày đăng : 16:34, 22/08/2023

Ông Châu Văn Mỹ, nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu đã nhận tiền và quan hệ tình dục với nữ bị cáo để "chạy án" từ tù giam sang hưởng án treo.

Ngày 22-8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Châu Văn Mỹ (53 tuổi; nguyên Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu) 4 năm tù về tội "Nhận hối lộ". Ngoài án phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo trả 80 triệu đồng cho bị hại.

Nguyên phó chánh án nhận tiền và quan hệ tình dục để chạy án cho nữ bị cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Văn Mỹ

CLIP: Phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Châu Văn Mỹ

Theo cáo trạng, trước đây, khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp tài sản, bà D.H.T. (ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt 6 tháng tù giam. Vụ trộm cắp này xảy ra đầu năm 2022 tại xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình.

Trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm, bà T. gặp và nhờ ông Mỹ "chạy án" để được hưởng án treo. Theo thỏa thuận, nữ bị cáo này phải chi 100 triệu đồng và quan hệ tình dục với ông Mỹ. Bà T. đã miễn cưỡng chấp nhận để Mỹ quan hệ tình dục và đưa trước 80 triệu đồng vì sợ ông Mỹ không giúp thì sẽ đi tù, không ai chăm sóc con.

Ngày 8-11-2022, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm đối với bị cáo T. Ông Mỹ là 1 trong 3 thẩm phán của phiên tòa này. Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, bị cáo T. được tuyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngày 11-11-2022, khi "chạy án" thành công, ông Mỹ (khi này đang là Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu) lái xe đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Bạc Liêu để nhận số tiền còn lại thì bị Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Tin, ảnh - clip: Phúc Nguyên - Vân Du