Khi nói mong muốn được làm giúp việc cho nhà chị chồng, tôi bị chồng mắng xối xả

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 18:39, 21/08/2023

Thật lòng, tôi thấy chuyện mình làm giúp việc cho nhà chị chồng chẳng có gì là sai cả.

Từ đầu năm nay tôi đã nghỉ làm do rơi vào nhóm bị tinh giản biên chế. Nửa năm nay, khi thì tôi nhận làm gia sư, khi thì đi phục vụ quán cơm, khi lại làm công nhân vệ sinh. Dù vất vả nhưng số tiền kiếm được không nhiều, cũng không ổn định. Cuộc sống gia đình cũng bấp bênh, túng thiếu dần, nhất là khi tôi đã tiêu gần cạn số tiền tiết kiệm được.

Vì chuyện tiền bạc mà vợ chồng tôi tranh cãi nhiều. Lương chồng tôi 12 triệu/tháng nhưng anh chỉ đưa tôi 8 triệu, phần còn lại thì giữ để chi tiêu cá nhân. Trước đây tôi còn việc làm ổn định thì không sao, nay vợ thất nghiệp, phải bươn chải nhiều nghề khác nhau nhưng chồng tôi vẫn giữ thói quen tiêu xài hoang phí. Tôi nhắc nhở thì anh nói anh kiếm tiền được thì tiêu được, tôi không được quản.

Mấy hôm trước, tôi tâm sự với chị chồng và hỏi vay chị 5 triệu để mua quần áo, sách vở và đóng tiền học cho 2 con. Bỗng chị chồng hỏi tôi có muốn đến nhà chị làm giúp việc không? Người giúp việc của chị ấy đã nghỉ rồi, mấy ngày nay, chị vừa buôn bán vừa dọn dẹp nhà cửa nên rất mệt mỏi.

Khi nói mong muốn được làm giúp việc cho nhà chị chồng, tôi bị chồng mắng xối xả-1

Chị chồng còn nói sẽ trả cho tôi cố định 7 triệu/tháng, chưa kể nếu tôi làm tốt thì chị sẽ thưởng thêm. Ngoài ra, chị sẽ mua thức ăn, sữa cho các con tôi nữa. Nghe thế, tôi đồng ý ngay vì đây là số tiền tôi rất cần. Việc làm cũng nhẹ nhàng và làm cho chị chồng thì rất thoải mái chứ không phải chịu áp lực như trước đây.

Tối đó, tôi kể cho chồng nghe và bảo ngày mai mình sẽ đến nhà chị chồng làm. Anh ấy giãy nảy lên, mắng tôi xối xả vì tôi làm giúp việc chẳng khác nào bôi tro trét trấu vào mặt chồng. Đã vậy còn làm giúp việc cho nhà chị chồng, có phải tôi muốn anh ấy không dám nhìn ai hay không?

Tôi bất ngờ trước thái độ và sự phản ứng của chồng mình. Bởi tôi nghĩ chuyện mình làm giúp việc chẳng có gì sai cả, đồng tiền kiếm được cũng là mồ hôi, công sức của tôi kia mà. Vì chồng chưa đồng ý nên tôi chưa thể đến nhà chị chồng làm được. Mấy ngày nay, chồng luôn đe dọa nếu tôi dám đi làm giúp việc thì chúng tôi sẽ ly hôn. Tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của chồng mình đây?

Theo phunuvietnam.vn