Kỷ luật nhiều lãnh đạo phường ở Thanh Hóa

Nhịp sống - Ngày đăng : 11:04, 18/08/2023

Nhiều đảng viên, lãnh đạo phường, trường học ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thanh Hóa thi hành kỷ luật.

Ngày 18/8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đã có thông báo về kết quả xử lý kỷ luật của Đảng đối với nhiều vi phạm.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo phường ở Thanh Hóa - 1

Nhiều lãnh đạo phường, trường học ở thành phố Thanh Hóa bị kỷ luật (Ảnh: H.D).

Cụ thể, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các trường hợp:

- Bà Trịnh Thị Dung - Phó Hiệu trưởng trường THCS Đông Thọ; vi phạm về đạo đức nhà giáo.

- Bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Vệ 2 (phường Đông Vệ); vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

- Ông Hoàng Ngọc Tính - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Thành; để xảy ra vi phạm xây dựng không phép, sai so với giấy phép được cấp, xây dựng trên đất nông nghiệp; thiếu kiểm tra, giám sát để cán bộ cấp dưới phụ trách vi phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, có hành vi tiêu cực.

Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các cá nhân: Bà Đỗ Thị Trang - Chủ tịch UBND phường Quảng Thành; Bà Trần Thị Hoa - Chủ tịch UBND phường Tân Sơn; Ông Nguyễn Như Hoa - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Sơn.

Các cá nhân đã vi phạm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao về quản lý trật tự đô thị; thiếu kiểm tra, giám sát, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới, để cấp dưới vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, có hành vi tiêu cực.

Ngoài vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, các trường hợp nêu trên còn vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Cùng với việc xử lý kỷ luật về Đảng, các cá nhân trên sẽ bị xử lý kỷ luật về hành chính và đoàn thể theo quy định.

Thanh Tùng