Kylian Mbappe sử dụng "chiêu bẩn", đẩy Neymar rời PSG

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 19:19, 17/08/2023

Tờ Sport (Pháp) cho rằng Kylian Mbappe đã sử dụng "chiêu bẩn" để đẩy Neymar rời khỏi Paris Saint Germain (PSG).

Chỉ hai ngày sau khi Mbappe quyết định ở lại PSG, Neymar đã rời khỏi đội bóng để chuyển sang khoác áo Al Hilal ở giải vô địch quốc gia Saudi Arabia. Theo tờ Sport, những động thái ấy không xuất hiện tình cờ.

Kylian Mbappe sử dụng chiêu bẩn, đẩy Neymar rời PSG - 1

Mâu thuẫn của Mbappe và Neymar bị đẩy lên tới đỉnh điểm. Tiền đạo người Pháp đã gây sức ép buộc Ban lãnh đạo PSG bán Neymar (Ảnh: Marca).

Thay vào đó, Mbappe đã ra tối hậu thư yêu cầu Ban lãnh đạo PSG giải quyết sớm tương lai của Neymar. Để thuyết phục tiền đạo người Pháp ở lại, những chóp bu của CLB nước Pháp buộc phải đẩy "tiểu Pele" ra đi.

Mối quan hệ của hai cầu thủ đã rạn nứt từ lâu. Hầu hết các cầu thủ PSG đều nói lời tạm biệt Neymar sau khi cầu thủ này ra đi, chỉ trừ Mbappe. Tiền đạo người Pháp đã giữ im lặng và không chào tạm biệt đồng đội.

Còn nhớ, hồi năm 2021, ống kính máy quay ở trận đấu PSG gặp Montpellier đã phát hiện Mbappe nói với Idrissa Gueye rằng Neymar chỉ là kẻ ăn bám. Lý do bởi ngôi sao người Brazil không chuyền bóng cho Mbappe trong trận đấu.

Tiền đạo người Pháp sau đó thừa nhận: "Đúng tôi có nói như vậy. Đó là điều thường xảy ra trong bóng đá. Tôi có nói chuyện với Neymar sau đó. Chúng tôi đã thẳng thắn trao đổi và không có sự oán trách nào".

Kylian Mbappe sử dụng chiêu bẩn, đẩy Neymar rời PSG - 2

Neymar và Mbappe nhiều lần hục hặc trong những năm qua (Ảnh: Getty).

Vào năm ngoái, hai cầu thủ này lại hục hặc khi tranh nhau sút phạt đền trong trận đấu với Montpellier. Cuối cùng, Ban huấn luyện đã phân xử Mbappe chiến thắng khi trao quyền sút phạt đền cho cầu thủ này.

Neymar cũng lạnh nhạt với Mbappe trong thời gian Messi xuất hiện ở PSG. Họ không cùng nhau xuất hiện trong các buổi tiệc. Mới đây, Neymar còn gây bão khi ấn nút "thích" vào các bài đăng chỉ trích Mbappe trên mạng xã hội. Thậm chí, ngay trước khi ra đi, tiền đạo người Brazil cũng có động thái tương tự.

Neymar và Mbappe vốn bằng mặt nhưng không bằng lòng. Họ đều muốn trở thành thủ lĩnh của PSG. Đó là lý do vì sao cả hai cầu thủ này dần xa cách, dù trong thời gian đầu ở PSG, họ vốn thân thiết với nhau.

Suy cho cùng, việc Neymar ra đi là hợp lý trong giai đoạn PSG hướng tới ổn định đội hình. Họ không thể sử dụng quá nhiều cầu thủ cá tính mạnh. Điều đó dẫn tới nội bộ của CLB thành Paris liên tục "loạn" trong nhiều năm qua.