Hàng xóm của bé trai 7 tuổi bị bắt cóc: Đối tượng đi theo cháu bé 3 vòng trước khi gây án

Pháp luật - Ngày đăng : 13:14, 15/08/2023

Sau khi xảy ra vụ bắt cóc trẻ em tại KĐT Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội), nhiều người dân tại đây tỏ ra rất hoang mang lo lắng.
Hàng xóm của bé trai 7 tuổi bị bắt cóc: Đối tượng đi theo cháu bé 3 vòng trước khi gây án ảnh 1
Hiện trường xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ bé trai 7 tuổi ở KĐT Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) bị bắt cóc vào ngày 14/8, ghi nhận của phóng viên tại khu vực xung quanh hiện trường, nhiều người dân chưa hết hoang mang và lo lắng.

Theo một người hàng xóm, đây là vụ việc đầu tiên xảy ra ở khu vực này. “Tôi là một trong những người đầu tiên về đây sống và chưa từng xảy ra sự việc tương tự”- người này nói.

Nhận định về vụ việc, người này cho biết, có thể đối tượng không nghĩ rằng đây có camera, khi cháu bé đi đến có 2 ô tô đang dừng dưới đường và đỗ song song nên đã chặn xe đạp cháu bé lại và bắt lên xe. Có thể đối tượng này đi ô tô để tránh việc cháu bé hô hoán, gào khóc sẽ bị phát hiện bởi tại khu vực trên ra vào có chốt barie và bảo vệ.

“Bình thường ở đây có rất nhiều trẻ em đi đạp xe chơi với nhau vào buổi chiều, nhưng hôm qua lại chỉ có mình cháu bé. Khi xem lại camera thì thấy đối tượng này đi theo cháu bé 3 vòng xung quanh khu vực trên” - người này cho biết thêm.

Vẫn theo người dân, ở đây các cháu tự chơi với nhau ít khi có người lớn đi cùng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu bé nhận được cuộc gọi của đối tượng đòi tiền chuộc, đồng thời cơ quan công an đã tới trích xuất camera để điều tra.

Được biết, gia đình cháu bé về sinh sống được khoảng vài năm trở lại đây. Cháu bé có một người chị.

Một người dân khác cho biết, an ninh trong khu vực tốt. Trước khi xảy ra sự việc con tôi chơi với cháu bé (nạn nhân) và về trước. “Tôi thấy rất hoang mang về việc này. Và sắp tới cũng đề nghị các trạm bảo vệ yêu cầu hạ barie xuống không cho xe lạ vào để quản lý. Và khi vào phải mở kính xe, bỏ khẩu trang xuống và liên hệ với chủ nhà để xác nhận” - người này nói.

Hàng xóm của bé trai 7 tuổi bị bắt cóc: Đối tượng đi theo cháu bé 3 vòng trước khi gây án ảnh 2
Camera ghi lại sự việc.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhà bé trai bị bắt cóc cách hiện trường khoảng 20m. Tại khu vực xảy ra sự việc có camera quan sát.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 14/8, Công an phường Việt Hưng (Long Biên) tiếp nhận tin báo từ gia đình chị Đ.T.H (trú tại KĐT Việt Hưng, quận Long Biên) về việc con trai chị sinh năm 2016 bị một đối tượng nam giới đeo khẩu trang bắt, đưa lên xe ô tô khi đang đi xe đạp tại khu vực gần nhà. Sau đó, chị H. nhận được điện thoại yêu cầu gia đình nộp 15 tỷ đồng để chuộc con.

Quá trình điều tra, thông tin về đối tượng gây án hầu như không có, các đơn vị nghiệp vụ đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện bố trí mật phục, đón lõng tại những địa điểm để lại dấu vết của đối tượng; phối hợp Công an các tỉnh xác minh thông tin về đối tượng gây án…

Sau gần 10 tiếng xuyên đêm, đến khoảng 5h ngày 15/8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Long Biên và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Đức Trung (SN 1992, quê huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), giải cứu thành công cháu bé về với gia đình bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, đối tượng khai nhận do nợ nần nên nảy sinh ý định bắt cóc trẻ em để đòi tiền chuộc. Khoảng 19h ngày 14/8, Trung điều khiển ô tô đi nhiều vòng quanh khu đô thị Việt Hưng thì phát hiện con trai chị H đang đạp xe nên đã khống chế, bắt cóc cháu.

Hiện Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật.

Như đã đưa tin, khi bị cảnh sát vây bắt, đối tượng Trung dùng súng chống trả khiến một cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên đã bị thương. Tuy nhiên sau đó, kẻ bắt cóc đã bị khống chế và bé trai được giải cứu an toàn.