Nổ lớn ở miền Nam Nga, ít nhất 12 người thiệt mạng

Tin thế giới - Ngày đăng : 08:42, 15/08/2023

Một trạm xăng ở vùng Dagestan, miền Nam nước Nga bất ngờ phát nổ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Nổ lớn ở miền Nam Nga, ít nhất 12 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại trạm xăng ở Dagestan, miền Nam nước Nga tối 14/8 (Ảnh: Reuters).

TASS đưa tin, tối 14/8, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một xưởng sửa chữa ô tô ở Makhachkala, thủ phủ vùng Dagestan, miền Nam, nước Nga. Vụ việc cũng gây hỏa hoạn ở một trạm xăng lân cận, khiến 2 trong số 8 cột bơm xăng phát nổ.

Theo cơ quan y tế địa phương, ít nhất 12 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ nổ chưa rõ nguyên nhân này. Một số kênh Telegram thậm chí nói rằng con số thương vong thực tế cao hơn.

Kênh SHOT đăng tải một video được cho là ghi lại khoảnh khắc ngay sau vụ nổ. Video cho thấy ngọn lửa bao trùm khu vực rộng khoảng 500m2 quanh trạm xăng. Những cột khói dày đặc bốc lên. Lửa lan từ khu vực trạm xăng sang những tòa nhà lân cận.

Người dân ở khu vực lân cận được sơ tán đề phòng nguy cơ xảy ra những vụ nổ tiếp theo.

Theo TASS, cùng ngày, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại mỏ dầu Talin, gần thị trấn Nyagan, tỉnh Tyumen của Nga. Vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương, trong đó 4 người nguy kịch.

Giới chức trách đang điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, một máy bay quân sự L-39 của nước này đã rơi gần căn cứ không quân ở vùng Krasnodar Krai trong lúc huấn luyện. Tai nạn khiến 1 phi công thiệt mạng, nhưng không gây thiệt hại trên mặt đất.