Những lý do nên ăn cay có lợi cho sức khoẻ
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 18:18, 12/08/2023
Kích thích tiêu hóa
Capsaicin trong ớt có khả năng kích thích tiêu hóa bằng cách tăng cường sản xuất dịch tiêu hóa và tăng quá trình tiêu hóa thức ăn.
Giảm cân
Capsaicin có thể giúp tăng cường quá trình đốt cháy mỡ bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp giảm cân và duy trì cân nặng.
Tăng cường sức đề kháng
Một số nghiên cứu cho thấy, capsaicin có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể thông qua việc kích thích hệ thống miễn dịch.
Giảm nguy cơ các bệnh mãn tính
Capsaicin có thể giúp cải thiện sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc ăn cay quá nhiều cũng có thể gây kích ứng cho dạ dày và ruột, đặc biệt đối với những người có vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn không thích cay hoặc có các vấn đề sức khỏe liên quan, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn uống của mình.