Bắt giữ kẻ cướp tiệm vàng ở Đồng Nai

Pháp luật - Ngày đăng : 12:49, 12/08/2023

Sau khi cướp nhiều dây chuyền và lắc vàng, Đ. chạy vào hẻm cụt thì bị nhân viên tiệm vàng và người dân khống chế bắt giữ.

Sáng 12/8, Công an phường Long Bình (TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang phối với các đơn vị liên quan điều tra vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn.

Nghi can được xác định là L.T.Đ (SN 1998, quê Thừa Thiên Huế, thường trú tại Bình Phước).

Đối tượng L.T.Đ tại cơ quan điều tra.

Đối tượng L.T.Đ tại cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 19h ngày 11/8, Đ. đi bộ đến tiệm vàng Kim Ngọc Phát trên đường Bùi Văn Hoà (KP5, phường Long Bình, TP Biên Hoà). Lúc này, tại tiệm vàng khá đông khách nên Đ. yêu cầu nhân viên cho xem 2 lắc vàng, 2 dây chuyền, 1 mặt dây chuyền, 1 chiếc nhẫn vàng, tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Đ. lựa chọn rất lâu, quan sát nhân viên liên tục với ý định lựa chọn thời cơ ra tay cướp tiệm vàng.

Đến khoảng 20h30, Đ. bất ngờ đeo vàng vào tay rồi ra đứng trước cửa tiệm để hút thuốc. Lợi dụng lúc nhân viên không kịp quan sát, Đ. bỏ chạy cùng 1 lắc vàng và 1 chiếc nhẫn.

Phát hiện sự việc, nhân viên nhanh chóng đuổi theo, liên tục tri hô nhờ người dân hỗ trợ bắt đối tượng. Trong lúc tẩu thoát, đối tượng cướp chạy vào con hẻm cụt thì bị nhân viên tiệm vàng và người dân khống chế bắt giữ.

Nhận được trình báo, Công an phường Long Bình đã có mặt hiện trường lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera để điều tra vụ việc.

Tuệ Lâm