HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam: Áp lực là giới thiệu cầu thủ lên đội tuyển quốc gia

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 17:14, 08/08/2023

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết, áp lực của ông khi dẫn dắt U23 Việt Nam là sau giải đấu có thể giới thiệu bao nhiêu người lên đội tuyển quốc gia và làm sao để cầu thủ có trải nghiệm tốt nhất để sẵn sàng thi đấu ở cấp độ cao hơn.
HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam: Áp lực là giới thiệu cầu thủ lên đội tuyển quốc gia
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: Minh Hiếu

Ngày 8.8, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng thư kí VFF cho biết: "Trong những năm qua, với sự đầu tư bài bản của VFF, các đội tuyển trẻ duy trì được thành tích ổn định, thường xuyên góp mặt tại các vòng chung kết châu lục. Đặc biệt, năm 2022, Việt Nam là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á có 3 đội tuyển trẻ lọt vào vòng chung kết châu Á.Trong năm 2023, chúng ta có 3 giải đấu dành cho lứa U23 là vòng loại U23 châu Á 2024, ASIAD 19 và giải vô địch Đông Nam Á 2023, diễn ra gối nhau từ tháng 8 đến đầu tháng 10. Song song là các hoạt động của FIFA Days, vòng loại World Cup tháng 11.

Căn cứ vào kế hoạch, định hướng chuẩn bị lực lượng, VFF đề xuất và được sự đồng ý của Cục Thể dục thể thao; Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch để thành lập 2 đội tuyển cho các nhiệm vụ riêng biệt. Với vị trí huấn luyện viên trưởng, qua trao đổi và thống nhất với Troussier, VFF bổ nhiệm ông Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng U23 dự giải U23 Đông Nam Á và ASIAD 19".

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đặt ra những mục tiêu riêng trong 2 giải đấu sắp tới. Ảnh: Minh Hiếu
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đặt ra những mục tiêu riêng trong 2 giải đấu sắp tới. Ảnh: Minh Hiếu

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là người có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo, phát triển lớp cầu thủ kế cận cho đội tuyển quốc gia. Ông cũng là người đầu tiên đưa U19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U20 FIFA World Cup 2017. Nhiều cầu thủ nay đã trở thành những trụ cột tuyển quốc gia.VFF kì vọng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự ủng hộ của truyền thông và người hâm mộ để cùng các cầu thủ trẻ tự tin chinh phục những mục tiêu đặt ra.Trong buổi lễ ra mắt, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi rất vinh dự khi được VFF ủng hộ, tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á và xa hơn là ASIAD 19. Tôi từng giữ cương vị huấn luyện viên trưởng các tuyển trẻ quốc gia từ U16, U17 U20 và lần này vinh dự hơn là U23 Việt Nam.Trong quá trình 8 năm được VFF giao nhiệm vụ, tôi cũng có một số thành tích, nhưng vẫn có những bước lỗi nhịp. Lần này là một bước cao hơn khi dẫn dắt U23, lớp cầu thủ kế cận gần nhất với đội tuyển quốc gia. Với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng đây là trách nhiệm quan trọng.

Đến giờ phút này, tôi có đội ngũ cộng sự là các danh thủ nổi tiếng như anh Minh Chiến, Lê Phước Tứ, Hứa Hiền Vinh, Trần Đức Cường,… Đây đều là các huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo trẻ. Tâm nguyện của tôi là đóng góp cho sự phát triển bóng đá Việt Nam".

Tiền đạo Công Phương và đồng đội U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Hiếu
Tiền đạo Công Phương và đồng đội U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Hiếu

Nói về áp lực của bản thân, ông Tuấn cho hay: "Về mục tiêu, những vấn đề này thuộc về chiến lược, giải đấu nào cũng có mục tiêu cụ thể và cần làm những gì. Đối với tôi, áp lực lớn là sau giải đấu giới thiệu bao nhiêu người lên đội tuyển quốc gia.VFF không giao chỉ tiêu không có nghĩa là chơi tuỳ tiện, làm sao để cầu thủ có trải nghiệm tốt nhất, bài học sẵn sàng tham gia đội tuyển quốc gia cấp độ cao hơn".Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập thứ 2 với U21 Hà Nội vào ngày 10.8. Đến ngày 14.8, toàn đội sẽ lên đường sang Thái Lan để hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng hướng đến giải U23 Đông Nam Á 2023.Trước khi bước vào tranh tài, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ có một trận đấu giao hữu với U23 Bahrain vào ngày 15.8.

MINH PHONG