NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ 'khó tính'

Dòng chảy - Ngày đăng : 07:41, 07/08/2023

Xuất hiện ở đoàn phim "Gia đình mình vui bất thình lình" từ 10h đến 22h nhưng NSND Công Lý không mệt mỏi. Anh cầm kịch bản phim để học thoại, thi thoảng cười tủm tỉm vì đồng nghiệp trêu đùa…

Bộ phimGia đình mình vui bất thình lình của hai đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh đã đi gần hết quãng đường. Những tình tiết trong phim được đánh giá là gần gũi, phim nhận được sự quan tâm theo dõi của khán giả. Nhiều người tâm đắc vì một số cảnh phim rất thực tế, khắc họa "muôn hình vạn trạng" câu chuyện hôn nhân của những cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

Mới đây, NSND Công Lý đã được mời vào phim Gia đình mình vui bất thình lình với vai diễn là bố đẻ của Phương (do Kiều Anh đóng). Từ khi bị ốm, đây là lần thứ 3 anh tham gia phim truyền hình, sau: Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ Dưới bóng cây hạnh phúc.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 1

Hôm nay, NSND Công Lý có cảnh quay ở ngoại thành. Bối cảnh của phim nằm ở phố Cầu Cốc, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

9h sáng, anh rời khỏi nhà ở một chung cư quận Hai Bà Trưng, bà xã chuẩn bị đồ ăn sáng, trang phục cho anh trước khi đến trường quay. Một người bạn đã lái xe chở anh đến bối cảnh của phim.

10h, NSND Công Lý đến Tây Mỗ. Anh nhanh chóng di chuyển vào cùng đoàn phim. Máy móc, các thiết bị đã chuẩn bị sẵn sàng, đợi các diễn viên đến làm việc.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 2

Gặp lại đồng nghiệp, ê-kíp đoàn phim, NSND Công Lý rất vui. Anh cười tươi khi có đồng nghiệp trêu: "cô Đẩu hôm nay đẹp trai thế".

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 3

10h5 phút, NSND Công Lý được trang điểm và thay trang phục cho phù hợp với nhân vật của phim.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 4

Ở vai diễn này, NSND Công Lý được làm già đi hơn tuổi. Anh phải gắn râu, làm tóc bạc hơn chút để mang lại sự sinh động cho vai diễn.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 5

10h20, anh tranh thủ đọc lại kịch bản phim. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, NSND Công Lý cho biết, anh khá hồi hộp và xúc động khi vào vai mới. Với anh, mỗi một vai diễn dù lớn hay nhỏ, anh cũng muốn "cháy hết mình".

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 6

Diễn viên Khả Ngân vừa quay xong phân đoạn của mình, nhìn thấy NSND Công Lý, cô vội chạy ra chào hỏi đàn anh. Khả Ngân vui vẻ chụp hình cùng "cô Đẩu" ở hậu trường.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 7

Trong phim Gia đình mình vui bất thình lình, NSND Công Lý đóng vai bố của Phương (Kiều Anh) - vợ Công (Quang Sự đóng). Trong lúc đợi cảnh quay, hai diễn viên trò chuyện với nhau.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 8

NSƯT Linh Huệ cũng xuất hiện tại bối cảnh hôm nay. Trong phim, chị đóng vợ NSND Công Lý. Trước khi diễn, cả hai cùng đọc lại kịch bản để "khớp" lời thoại. Ngoài đời, Công Lý và Linh Huệ cùng làm việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội nên cả hai rất thân thiết và thoải mái diễn cùng nhau.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 9

11h, các nghệ sĩ có cảnh quay cùng nhau. Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp nên NSND Công Lý vào vai khá "ngọt".

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 10

Trong phân đoạn này, NSND Công Lý trở thành một ông bố vợ khó tính khi "mắng" diễn viên Kiều Anh trong phim với những lời rất "sát thương" khi con gái trở về quê thăm bố mẹ.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm, vai diễn của NSND Công Lý vẫn là một người cha rất thương con, vì yêu quá mà dẫn đến việc "yêu cho roi cho vọt" với con gái của mình.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 11

Biểu cảm xúc động của NSND Công Lý khi hóa thân vào nhân vật. Ở "làng" nghệ thuật phía Bắc, anh được đánh giá cao khi thể hiện cảm xúc đối lập, trong các nhân vật từ chính diện đến phản diện.

Khi chưa có các thiết bị thu tiếng chuyên nghiệp, anh còn thường xuyên lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình. Ngoài vai trò diễn viên, Công Lý còn làm phó đạo diễn cho nhiều bộ phim đình đám như: Những cô gái trong thành phố, Hoa hồng trên ngực trái…

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 12

Đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu ra trao đổi thêm với NSND Công Lý sau cảnh quay. Chia sẻ về "Bắc Đẩu", nam đạo diễn cho biết: "Dù đã lâu mới quay lại phim truyền hình nhưng NSND Công Lý vẫn diễn rất tốt, tôi vẫn "giật mình thon thót" khi nhìn anh ấy diễn xuất. Khi giao vai, tôi thấy rất yên tâm và mừng vì sức khỏe của anh ấy tốt lên từng ngày".

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 13
NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 14

12h30 phút, NSND Công Lý và ê-kíp nghỉ trưa. Hôm nay, đoàn phim gọi cơm hộp về ăn. "Cô Đẩu" vui vẻ ngồi ăn cùng mọi người. Ngoài cảnh quay buổi trưa, NSND Công Lý còn có cảnh quay buổi tối nên anh sẽ ở đây cả ngày.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 15

Buổi chiều, NSND Công Lý nghỉ ngơi ở nơi quay phim. Anh cho biết, "sống" trong không khí của đoàn phim khiến ảnh trẻ trung, vui vẻ hơn rất nhiều.

18h, anh cùng đồng nghiệp tiếp tục diễn. Tuy làm việc với cường độ cao nhưng anh vẫn còn nhiều năng lượng. Anh thuộc kịch bản và diễn rất nội tâm.

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 16

Tối nay, đoàn phim quay 3 phân đoạn với các góc quay: Toàn cảnh, cận và gần cận. Với mỗi phân đoạn, NSND Công Lý tương tác khá tốt với bạn diễn. Tuy lời thoại không nhiều nhưng cách diễn nhập tâm của anh cũng khiến khán giả "sởn da gà".

NSND Công Lý ăn cơm hộp, xúc động đọc kịch bản vào vai bố vợ khó tính - 17

21h, NSND Công Lý hoàn thành cảnh quay của mình. Anh bảo nghề diễn viên khá vất vả khi có người ra khỏi nhà từ 5h và về nhà có hôm đến 1-2h sáng hôm sau nhưng ai cũng đam mê với nghề và muốn cống hiến trong từng vai diễn.

22h, đoàn phim đóng máy. NSND Công Lý được đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu đưa về nhà. Mong muốn lớn nhất của anh là sức khỏe được hồi phục, để anh lại tiếp tục làm nghề, được rong ruổi cùng bạn diễn theo những bộ phim mình yêu thích.

Ảnh: Thành Đông