‘Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục’: Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành và ‘đặc sản’ cháy nổ của Hong Kong

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 16:00, 05/08/2023

Nhận được không ít lời khen tại quê nhà, “Bão trắng 3: Thiên đàng hay địa ngục” đổ bộ màn ảnh Việt Nam bằng sự kết đôi ăn ý của 2 tiểu sinh đình đám một thời TVB: Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành, cùng “đặc sản” hành động mãn nhãn.

Cốt truyện nâng cấp so với những phần trước

Kịch bản thương hiệu “Bão trắng” đều sử dụng mô-típ đối kháng giữa cảnh sát và các tay trùm buôn bán ma túy. Từ đó tạo nên những trận xung đột dữ dội và làm bật sự hoành tráng trong các phân đoạn bắn súng đối đầu.

2-1-.png
Sự đối đầu giữa các băng nhóm tội phạm ma tuý...
10.png
... và cảnh sát xuyên suốt các phần phim "Bão trắng"

Trong phần 3 này, đạo diễn kiêm biên kịch Khâu Lễ Đào thêm thắt cho mối quan hệ của Billy (Quách Phú Thành) - Sachat (Lưu Thanh Vân) và Âu Chí Dương (Cổ Thiên Lạc) có phần thú vị.

Theo đó, thay vì đẩy nhanh tiến trình của các pha đọ súng và thêm nhiều những phân cảnh hành động, Bão trắng 3 khai thác sâu hơn vào tâm lý của từng nhân vật để làm bật được tình cảm anh em. Điều này làm khán giả hồi hộp về vai trò của Quách Phú Thành khi anh vừa đứng trước sự chính nghĩa của một cảnh sát, vừa kẹt giữa sự trân trọng sâu sắc lẫn ân cứu mạng từ một ông trùm ma túy.

28.png
Thân phận của Cổ Thiên Lạc trong phim được tiết lộ từ sớm

Trong khi Âu Chí Dương lại được tiết lộ thân phận khá sớm dù là tay chân thân tín của Sachat. Những đoạn hồi tưởng của Âu Chí Dương cũng góp phần lớn giúp bối cảnh của nhân vật trở nên rõ ràng. Để từ đó, khán giả hiểu hơn các lựa chọn và những rào cản trong suy nghĩ của họ khiến họ bất giác chùng tay khi đứng vào trận chiến.

Phong độ diễn xuất đáng giá của bộ ba nam chính TVB

Nếu Cổ Thiên Lạc và Lưu Thanh Vân là khách quen của “Bão trắng”, Quách Phú Thành lại là nhân tố đặc biệt. Theo đó, không chỉ lần đầu tham gia vào cuộc chiến giữa cảnh sát và các tay trùm buôn ma túy tàn bạo, việc góp mặt của Quách Phú Thành còn giúp mạch truyện của phim tạo nên những nút thắt cần thiết liên quan đến tình cảm của anh dành cho một cô gái ở vùng nông thôn chuyên trồng thuốc phiện, hay về mối quan hệ thân thiết giữ anh và nhân vật của Lưu Thanh Vân khiến khán giả lo lắng anh sẽ trở thành “hắc cảnh.

18.png
Liệu nhân vật của Quách Phú Thành có "hắc cảnh" khi anh vào sinh ra tử với ông trùm?

Không chỉ có Quách Phú Thành, Cổ Thiên Lạc cũng mang đến sự vững chãi trong diễn xuất khi khắc họa một nhân viên cảnh sát mạnh mẽ, đầy chí khí và coi trọng tình nghĩa anh em. Việc cố chấp của Âu Chi Dương khi phải mang Billy trở về, sang tận Thái Lan để bảo vệ Billy mà bản thân cũng rơi vào nghi vấn của cảnh sát Hong Kong càng khiến khán giả thích thú trước mối quan hệ gắn kết giữa hai nhân vật này.

5-1-.png
Mối quan hệ giữa nhân vật của Quách Phú Thành và Cổ Thiên Lạc mang lại nhiều thích thú cho người xem

Bên cạnh đó, các màn tương tác giữa hai nam thần trong cùng một khung hình cũng khiến nhiều người hâm mộ TVB xúc động vì đây là lần đầu tiên được ngắm nhìn hai mỹ nam kỳ cựu.

11.png
Lưu Thanh Vân gây ấn tượng mạnh bằng vai ông trùm nghĩa khí

Ngoài Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành, sự đột phá của Lưu Thanh Vân cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua. Thay vì đóng vai cảnh sát như phần 1, sự trở lại của nam diễn viên trong “Bão trắng 3” mang đến hình ảnh gai góc, tàn bạo của một ông trùm ma túy nhưng tận sâu bên trong là một người đặt tình nghĩa lên đầu, yêu thích kiếm tiền nhưng tiền phải được kiếm cùng anh em.

30.png
27.png
Những cảnh cháy nổ làm nên thương hiệu của điện ảnh Hong Kong

“Bão trắng 3” vẫn là phần phim phát huy sở trường làm phim hành động của Khâu Lễ Đào với những màn cháy nổ không tiếc tay, nhưng chiều sâu đến từ kịch bản kết hợp cùng dàn diễn viên chất lượng, đây hoàn toàn là phần phim đáng xem đối với những người hâm mộ thể loại hành động.

Phim đang được khởi chiếu tại rạp.

An Nhiên (Tổng hợp)