Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: 'Hãy để cho hoa hậu Ý Nhi sửa chữa'

Showbiz - Ngày đăng : 16:30, 04/08/2023

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho rằng không cần thiết phải tước danh hiệu hoa hậu của Ý Nhi bởi cô đã nhận ra lỗi của mình và xin lỗi.

Trước những phát ngôn gây xôn xao  của hoa hậu Ý Nhi, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đã đưa ra quan điểm của mình.

Ông cho biết "đã phải cười đau khổ khi nghĩ đến câu chuyện bi hài đó. Nếu Ý Nhi là cháu ruột tôi thì tôi cũng phải cười như thế".

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng Hoa hậu Ý Nhi không có ý ngạo mạn gì trong câu trả lời đó. Cô chỉ là người chưa được dạy dỗ kỹ lưỡng mà thôi.

"Rất nhiều người ở tuổi cô đã có những ứng xử rất văn hoá và hiểu biết. Sự thiếu hụt văn hoá làm cô trở nên kệch cỡm... Ngày nay, hầu hết những đứa trẻ 4 tuổi cũng đã biết phải chào ai trước khi đi nhà trẻ về" - nhà thơ nổi tiếng nói.

Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: Hãy để cho hoa hậu Ý Nhi sửa chữa-1
Hoa hậu Ý Nhi

Trước ý kiến đề nghị tước danh hiệu hoa hậu của Ý Nhi, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho hay cá nhân ông thấy không cần thiết trong trường hợp cụ thể này.

"Vì cô đã nhận ra lỗi của mình và xin lỗi cộng đồng. Hãy để cô sửa chữa lỗi bằng các hoạt động của cô sau này đối với cộng đồng" - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nêu quan điểm.

Ông cho biết thêm điều mà mình muốn đề nghị là giảm bớt các cuộc thi hoa hậu đi, vì chắc chắn đây không phải là yếu tố kích cầu cho sự phát triển xã hội ở mọi nghĩa. Ngược lại, Việt Nam đang lạm phát các cuộc thi hoa hậu cũng như nhiều loại danh hiệu. Kèm theo đó là sự lạm phát các hành vi kém văn hoá.

Trước đó, như Người Lao Động đã đưa tin, trong một cuộc hỏi đáp sau đăng quang, khi MC yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, tân hoa hậu đáp: "Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung".

Ngay lập tức, câu trả lời của người đẹp Ý Nhi đã nhận rất nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng Ý Nhi đã trả lời sai kiến thức cơ bản khi nhà thơ Hàn Mặc Tử quê gốc ở Quảng Bình chứ không phải Bình Định.

Không những vậy, nhiều người cũng cho rằng Ý Nhi có thái độ thiếu tôn trọng khi đặt tên bản thân cùng với những tên tuổi lớn như vua Quang Trung hay Hàn Mặc Tử.

Trước đó, Ý Nhi cũng đã có những phát ngôn gây tranh cãi về người yêu và bạn bè. Đa số khán giả nhận xét Ý Nhi có phát ngôn kém tinh tế, "tự tin thái quá về bản thân".

Theo Người Lao Động