Khởi tố kẻ bắn trọng thương bố người tình

Pháp luật - Ngày đăng : 19:40, 03/08/2023

Do mâu thuẫn với người tình, Phan Thành Dũng đã dùng súng đến nhà bắn trọng thương bố cô gái và một người khác.

Chiều 3/8, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Thành Dũng (29 tuổi, quê thị xã Ninh Hòa) để điều tra về hành vi Giết người.

Nghi phạm Dũng bị bắt khi vừa gây án (Ảnh: N.T)

Nghi phạm Dũng bị bắt khi vừa gây án (Ảnh: N.T)

Theo điều tra, tối 28/7, ông Đ.P.Đ (52 tuổi) ngồi nói chuyện với một số người trong nhà tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

Lúc này, nghi phạm Dũng đi xe máy đứng phía trước và bất ngờ rút súng ngắn bắn nhiều phát vào bên trong. Mọi người hốt hoảng, nháo nhào tháo chạy.

Còn ông Đ. và một thanh niên nằm gục do trúng đạn. Cả hai được đưa tới bệnh viện. Ông Đ. do bị thương nặng, được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: T.N)

Hiện trường vụ việc (Ảnh: T.N)

Sau khi gây án, nghi phạm Dũng tính phóng xe tháo chạy nhưng  bị người dân bao vây. Trước khi bị người dân khống chế, nghi phạm Dũng cầm dao chém vào cánh tay anh Đ.T.H - người tham gia bắt kẻ nổ súng. Trong lúc giằng co, Dũng cũng bị thương.

Tại hiện trường, công an thu được khẩu súng ngắn, 1 vỏ đạn, 1 hộp tiếp đạn, xe máy. Hiện, công an đã ra quyết định trưng cầu giám định khẩu súng để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Bước đầu, Dũng khai sống chung như vợ chồng với con gái của ông Đ, nhưng chưa đăng ký kết hôn. Gần đây, anh ta và ông Đ. có mâu thuẫn, thường xảy ra cãi vã, nên đã cầm súng giải quyết.

Nguyễn Gia