'Biển rác' sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng

Nhịp sống - Ngày đăng : 15:38, 31/07/2023

Nữ công nhân môi trường cho biết, 20 năm đi làm chị chưa thấy lượng rác nào nhiều như sau 2 đêm diễn Blackpink.

Xem thêm: Từ BLACKPINK đến Hoa hậu Ý Nhi bị anti: Việt Nam nên chăng cần đào tạo trước khi debut?

Nhận định được lượng rác thải sẽ tăng đột biến sau 2 đêm nhạc của nhóm Blackpink, đơn vị phụ trách thu gom rác thải khu vực sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tăng cường lực lượng công nhân môi trường làm việc. Tuy nhiên, các công nhân vẫn rơi vào tình trạng quá tải.

Anh Nguyễn Trung Hiếu (43 tuổi, công nhân vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm) cho biết, 2 ngày qua, anh cùng đội của mình đã làm việc hết công suất để thu gom các loại rác do khán giả đến xem đêm nhạc Blackpink xả ra.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 1

Anh Nguyễn Trung Hiếu cho biết lượng rác sau 2 đêm diễn là rất lớn (Ảnh: Hồng Anh).

"Lúc đêm nhạc kết thúc, nhìn trước khu vực sân vận động Mỹ Đình tràn ngập rác chúng tôi rất nản vì đã mấy ngày liền túc trực khu vực này để chuẩn bị cho sự kiện. Khi ấy, khắp nơi là túi nilon, áo mưa, chai nhựa...

Tính trung bình mỗi người một chiếc áo mưa bỏ lại thôi cũng đã thấy rất nhiều rồi. Chưa khi nào tôi thấy nhiều rác như vậy. Dù rất mệt nhưng anh chị em đã động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc", anh Hiếu cho biết.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 2

Những đống rác tự phát xuất hiện khắp nơi (Ảnh: Hồng Anh).

Chị Nguyễn Thị Trang (50 tuổi) cho biết, đi làm suốt 20 năm, chị chưa bao giờ chứng kiến lượng rác thải nào lớn như sau đêm nhạc của nhóm Balckpink.

Chị Trang từng thu rác tại khu vực này trong các sự kiện như bóng đá, đêm nhạc của một số ca sĩ… Tuy nhiên, số lượng rác thải không nhiều như vậy.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 3

Chị Trang cùng các đồng nghiệp đã có những ngày vất vả (Ảnh: Hồng Anh).

Theo chị Trang, 2 ngày diễn ra đêm diễn có mưa nên lượng rác nhiều. Ngoài chai nhựa, cốc nhựa, ống hút, bìa cát-tông còn có một lượng lớn áo mưa. Các loại rác đều bị ướt nên rất nặng. Công ty đã phải cho xe cuốn ép rác lại rồi chất lên những chiếc xe tải 8 tấn.

"Từ chiều 29/7, chúng tôi đã có mặt ở khu vực sân Mỹ Đình để dọn dẹp. Các cán bộ quản lý của công ty cũng trực tiếp ra khu vực này để chỉ đạo, phân phối công việc, mang nước uống cho anh chị em. Đêm nhạc diễn ra đến khoảng 10h nhưng phải đến 2h sáng hôm sau chúng tôi mới được về nhà", chị Trang kể.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 4

Ngồi bất cứ chỗ nào người dân cũng có thể xả rác ra (Ảnh: Hồng Anh).

Gần 16 năm làm công nhân môi trường, chị Nguyễn Thị Bông (46 tuổi) cũng choáng váng trước lượng rác thải sau 2 đêm nhạc. Chị Bông phải làm thông ca từ 8h30 tối 29/7 cho tới 11h ngày 30/7.

Chị Bông kể: "Nếu ngày thường thì tôi cùng một số chị em sẽ được nghỉ ngơi trước khi vào ca mới. Nhưng khối lượng công việc quá nhiều nên chúng tôi phải làm xuyên từ tối hôm trước đến trưa hôm sau.

Một số người sẽ ở lại dọn cho tới sáng, còn những người trực thường ngày như tôi lại tiếp tục công việc dọn vệ sinh môi trường ở các khu phố theo phân công hàng ngày tới trưa hôm sau mới được nghỉ".

Nữ công nhận môi trường không khỏi bất ngờ trước sức hút của ban nhạc Balckpink và sự hâm mộ của người Việt. Dù rất mệt nhưng chị cảm nhận được không khí sôi động những ngày qua tại sân Mỹ Đình.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 5

Chị Bông dọn rác sau đêm diễn 30/7 (Ảnh: Hồng Anh).

"Những ngày qua ở đây rất vui. Ban nhạc nổi tiếng thế giới về đây biểu diễn cũng giúp đời sống âm nhạc trong nước sôi động và là cơ hội quảng bá hình Việt Nam thân thiện, mến khách, đam mê âm nhạc", chị Bông nói.

Hai đêm nhạc ngày 29-30/7 của Blackpink tại Hà Nội ước tính có hơn 60.000 khán giả tham gia. Mặc dù khoảng 19h30 mỗi tối chương trình mới bắt đầu nhưng từ đầu giờ chiều mỗi ngày, hàng chục nghìn khán giả đã đổ dồn về khu vực này.

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 6

Rác thải nilon, chai lọ nhựa chiếm một lượng lớn (Ảnh: Thành Đông).

Biển rác sau 2 đêm Blackpink, công nhân 20 năm trong nghề cũng choáng - 7

Hình ảnh phóng viên Dân trí ghi lại sau đêm diễn thứ nhất (Ảnh: Thành Đông).

Sau đêm diễn, khán giả hối hả ra về. Hầu hết những vật dụng trên đều được xả lại khu vực sân vận động khiến nơi đây tràn ngập rác thải. Chai nhựa, lọ nhựa, áo mưa, giấy, quạt nhựa… vương vãi khắp nơi.

Nhìn những đống rác lớn xuất hiện quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình, nhiều người không khỏi ngao ngán. Một lần nữa chủ đề về ý thức bảo vệ môi trường, hành động vô tư xả rác lại được bàn luận sôi nổi.