Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm có tác dụng gì?

Gia đình - Ngày đăng : 08:13, 31/07/2023

Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm là mẹo vặt có thể được sử dụng để giúp cho phòng tắm sạch sẽ hơn, mà không phải ai cũng biết cách áp dụng.

Đôi khi dù đã sử dụng nhiều phương pháp như lau dọn vệ sinh, dùng túi thơm, dung dịch làm sạch, xịt phòng,... nhưng bạn vẫn không tránh được mùi hôi trong phòng tắm. Lúc này, bạn có thể thử áp dụng cách sử dụng bóng bay, tuy nghe kỳ lạ nhưng lại khá hiệu quả.

Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm có tác dụng gì?

Chọn một quả bóng bay chưa được thổi, để vẫn giữ độ đàn hồi tốt của chất liệu làm bóng bay. Sau đó dùng kéo cắt một lỗ nhỏ dưới đáy quả bóng, dùng bóng này để cố định nắp cống thoát nước.

Tiếp tục cắt một đoạn ở đầu thổi của bóng bay để giúp nước thoát qua cống dễ dàng hơn.

Cách bóng bay này giúp ngăn mùi hôi khá đơn giản. Vì khi nước thải đổ xuống nắp cống thoát nước, nước vẫn sẽ chảy xuống bình thường, trong khi ngừng đổ nước thì phần thổi khí của quả bóng bay sẽ nhanh chóng đóng lại do độ đàn hồi. Cống được bịt kín giúp ngăn mùi bay lên và ngăn cả một số loại côn trùng nhỏ.

Bạn nên thay bóng bay này 1-2 tháng/lần để duy trì hiệu quả.

Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm có tác dụng gì?-1Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm có tác dụng gì?-2Đặt một quả bóng bay trong phòng tắm có tác dụng gì?-3

Một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Ngoài dùng bóng bay, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, không mùi hôi.

Thứ nhất, cho nước vào túi nilong rồi buộc chặt miệng túi, đặt trực tiếp túi nước lên miệng cống, hoặc miệng lỗ thoát nước nhà vệ sinh.

Cách thứ hai, cho một cốc giấm đặt gần lỗ thoát nước hoặc đổ trực tiếp giấm vào đường ống, mùi hôi khó chịu sẽ giảm. Khi đổ giấm xuống bạn tạm thời không nên xả nước để tránh làm trôi hết giấm.

Cách thứ ba là dùng baking soda và chanh, đẩy nhanh quá trình phân rã chất thải, cặn bẩn có trong đường ống, từ đó giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Với cách này, bạn cần đổ hỗn hợp baking soda và chanh trực tiếp xuống cống thoát nước, đậy nắp qua đêm, sáng hôm sau xả nước là được.

Một cách khác là sử dụng dầu gió. Dầu gió ngoài công dụng xoa bóp, giảm đau xương khớp thì còn có thể dùng để khử mùi hôi hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần đặt một lọ dầu gió mở nắp trong góc nhà vệ sinh, các mùi khó chịu sẽ biến mất.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng các sản phẩm có sẵn trong nhà

Sả là loại cây khử mùi hôi và làm thơm nhà vệ sinh rất hiệu quả. Loài cây này có thể sản sinh ra lượng tinh dầu lớn với mùi thơm nhẹ. Nhờ đó, chúng không chỉ khử mùi nấm mốc tốt mà còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng bay vào phòng tắm.

Để khử mùi nhà vệ sinh bằng sả, bạn đập nát nhành sả rồi treo ở góc nhà vệ sinh. Với cách này, bạn có thể áp dụng thường xuyên mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cũng có thể dùng dứa để khử mùi. Vò nát chùm lá dứa rồi treo trong nhà vệ sinh, hoặc sau khi cọ rửa nhà vệ sinh, bạn chỉ cần cắt bỏ cuống và nạo ruột của dứa bỏ đi, rồi khoét lỗ trên vỏ dứa, đặt một ngọn nến đã được đốt cháy vào bên trong. Nến sẽ giúp mùi hương tự nhiên của quả thơm lan tỏa khắp không gian phòng tắm.

Một cách khác là khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bã cafe, bã trà, là một trong những mẹo vặt bạn không thể bỏ qua. Hãy đặt bã cà phê hoặc trà khô vào túi vải, buộc chặt, sau đó treo túi cà phê trong phòng tắm. Hương thơm của cà phê sẽ loại bỏ mùi hôi, mốc trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, bã cà phê cũng có tính hút ẩm cao. Do đó, chúng có khả năng chống ẩm mốc cho nhà vệ sinh rất tốt.

Một số loài cây lọc không khí rất tốt, dễ sống và phù hợp với môi trường mát mẻ, thiếu ánh nắng mặt trời... và cũng có tác dụng khử mùi. Một số cây bạn có thể tham khảo là cây trầu bà, cây lưỡi hổ, bạc hà, cây thường xuân, nha đam.

Sử dụng hóa chất khử mùi nhà vệ sinh thế nào cho tiết kiệm?

Đối với hóa chất, bạn có thể áp dụng cách sau đây để không lạm dụng quá nhiều mà vẫn khử mùi và làm sạch nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn chỉ cần một chiếc chổi cọ toilet, chất tẩy rửa bồn cầu loại tốt và đôi găng tay cao su. Sau khi đã xả hết nước, bạn hãy đổ vào bồn cầu, hoặc bề mặt cần làm sạch một ít chất tẩy rửa chuyên dụng. Tiếp đến, chờ 5 - 10 phút, bạn dùng bàn chải chà sạch các bề mặt và xả lại bằng nước sạch.

Theo vtc.vn