6 kiểu nàng dâu khiến mẹ chồng 'đau đầu'

Gia đình - Ngày đăng : 14:37, 29/07/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với cách cư xử của con dâu, bạn có thể muốn biết tính cách thật của cô ấy?

Con dâu kiểm soát mẹ chồng

Có phải con dâu nhất quyết muốn bạn làm theo cách của cô ấy và tạo ra xung đột mỗi lần gặp mặt? Có thể cô ấy đang muốn vượt trội hơn bạn và gây rắc rối cho bạn bằng mọi cách. Cô ấy muốn gây ấn tượng với gia đình bằng cách hạ bệ bạn, và đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Cách ứng phó: Vì cô ấy mới gia nhập gia đình và muốn sớm thích nghi, cô ấy có thể thử nhiều cách khác nhau để thể hiện bản thân. Trong trường hợp này, bạn cũng nên thể hiện cảm giác của mình khi con dâu đang cố gắng kiểm soát bạn.

Nhưng nếu cô ấy không hiểu bạn, hãy dứt khoát nói “không” với những điều bạn không thích. Hãy kiên quyết trong hành động của bạn, bất kể cô ấy phản ứng như thế nào. Ví dụ, nếu cô ấy cố gắng kiểm soát chi tiêu của bạn, bạn có thể bắt đầu khẳng định ranh giới của riêng mình.

Con dâu ích kỷ

6 kiểu nàng dâu khiến mẹ chồng đau đầu-1


Cô ấy chỉ nghĩ về bản thân và không nghĩ cho gia đình. Thậm chí cô ấy đặt bạn ở cuối danh sách ưu tiên của cô ấy.

Cô ấy không quan tâm đến sức khỏe và sở thích của bạn, thay vào đó cô ấy chỉ muốn bạn lắng nghe cô ấy. Nhưng khi cô ấy cần điều gì đó từ bạn, cô ấy sẽ cư xử ngọt ngào. Càng về sau, cô ấy càng trở nên ngoa ngoắt.

Cách ứng phó: Cố gắng giải thích rằng bản chất của cô ấy đang làm xáo trộn tâm trạng của gia đình. Có thể cô ấy đã được nuông chiều từ khi còn nhỏ. Điều này hoàn toàn ảnh hưởng đến tính cách của cô ấy.

Nhưng nếu bạn thấy cô ấy không thay đổi ngay cả sau khi giao tiếp cởi mở, hãy giữ khoảng cách với cô ấy. Ngoài ra, đừng tiếp tục làm theo yêu cầu của cô ấy.

Con dâu là người khó đoán

Không thể đoán trước thái độ của con dâu không phải là một điều gì đó khủng khiếp. Tuy nhiên, bạn sẽ không dễ đối phó nếu cô ấy có tâm trạng thất thường vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Chẳng hạn, hôm nay cô ấy tốt với bạn nhưng hôm sau lại cư xử thô lỗ. Bằng cách này, bạn sẽ không thể hiểu ý định của cô ấy.

Cách giải quyết: Thay vì sợ hãi và kìm nén bản thân trước mặt con dâu, hãy thử nói chuyện với con trai để tìm ra giải pháp.

Bạn thậm chí có thể mời bạn bè và người thân đến nhà hoặc đến thăm họ để giữ cho mình không bị phân tâm và bình tĩnh trở lại. Có lẽ bạn nên cho con dâu thời gian để dần thay đổi.

Con dâu cay nghiệt

6 kiểu nàng dâu khiến mẹ chồng đau đầu-2


Khi con dâu không thích bạn, cô ấy sẽ có xu hướng đối xử tốt với tất cả mọi người trừ bạn. Cô ấy thậm chí có thể nói nặng lời để làm tổn thương bạn.

Cách giải quyết: Bạn nên nói chuyện với con dâu để tìm hiểu xem cô ấy có vấn đề gì với bạn không. Nếu cô ấy cởi mở, hai người có thể cố gắng giải quyết căng thẳng.

Nhưng nếu bạn thấy cô ấy cứng rắn và kiêu ngạo, đừng cố gắng thay đổi vì cô ấy có thể sẽ tiếp nhận mọi thứ một cách tiêu cực.

Con dâu cố tình lôi kéo chồng vào những chuyện vặt vãnh

Nếu bạn không rơi vào mánh khóe của con dâu, bảo vệ quan điểm của bạn và không bị khiêu khích bởi những chiêu trò của cô ấy, cô ấy có thể kéo chồng cô ấy (con trai bạn) vào giữa cuộc tranh cãi.

Cô ấy sẽ thử các mánh khóe thao túng chồng mình và chơi bài nạn nhân để thu hút sự chú ý của chồng đồng thời khiến bạn tránh xa con trai mình, điều này không thể chấp nhận được.

Cách đối phó: Hãy để con dâu thoải mái với “chiến thuật” này, còn bạn cứ bình tĩnh và hành động có kiểm soát. Ý định xấu xa của cô ấy sẽ không thành công và con trai bạn sẽ sớm nhận ra bản chất của vợ mình.

Con dâu thích dựng chuyện

Một cô con dâu độc hại sẽ muốn “bóc phốt” bạn trước mặt gia đình. Ví dụ, cô ấy có thể đổ lỗi cho bạn vì đã làm hư con cô ấy, cô ấy buộc tội bạn không dạy dỗ con cô ấy đúng cách, và thậm chí nói rằng bạn không tôn trọng gia đình cô ấy (ngay cả khi bạn không làm như vậy). Hành động của cô ấy phản ánh rằng cô ấy muốn hạ thấp uy tín của bạn.

Cách đối phó: Đừng để lời nói của con dâu ảnh hưởng đến bạn. Bạn biết những gì bạn làm và những gì bạn đang có, vì vậy hãy cứ là chính mình. Những người thân yêu của bạn hiểu bạn, và về lâu dài sẽ không có ai tin vào những câu chuyện sai sự thật của cô ấy.

Theo giaoducthoidai.vn