Nam công nhân không tham khi nhặt được tiền, vòng cẩm thạch

Nhịp sống - Ngày đăng : 10:12, 26/07/2023

Trên đường đi làm về, nam công nhân nhặt được ví da màu đen, bên trong có nhiều tiền và vòng cẩm thạch. Anh đã đem tài sản trên đến bàn giao công an để trả cho người đánh rơi.

Sáng 26/7, Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) đã tìm được chủ nhân đánh rơi ví trên đường.

Theo đó, khoảng 20h ngày 24/7, anh Huỳnh Đức (18 tuổi, quê huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) là công nhân khu công nghiệp huyện Bến Lức tan ca trở về nhà trọ.

Trên đường chạy xe máy về, anh Đức phát hiện một ví da nữ màu nâu nằm ven đường. Kiểm tra bên trong, nam thanh niên cho biết có 11 triệu đồng, 2 vòng cẩm thạch, 2 phiếu mua hàng cùng giấy tờ cá nhân.

Nam công nhân không tham khi nhặt được tiền, vòng cẩm thạch - 1

Công an huyện Bến Lức bàn giao tài sản cho chị Lê Thị Mỹ Vân (Ảnh: Công an cung cấp).

Anh Đức cho biết, thời điểm đó đường vắng, không có người qua lại. Anh đã tự giác cầm đến Công an huyện Bến Lức, Long An, bàn giao, nhờ tìm chủ nhân để trả lại.

Xác định chị Lê Thị Mỹ Vân (36 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa) là người đánh rơi, công an liên hệ để chị này nhận lại tài sản.

"Tài sản trị giá bằng 2 tháng lương. Mất giấy tờ tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi làm lại. Cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh Đức, đồng thời cám ơn các anh công an huyện rất nhiều", chị Vân nói.

Huyền My