Chương Thị Kiều: 'Tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha'

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 12:12, 24/07/2023

Trung vệ Chương Thị Kiều tin tưởng tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới và đặc biệt là tìm cơ hội ghi bàn thắng lịch sử.

Đến với World Cup 2023, Chương Thị Kiều vẫn chưa đạt 100% phong độ do trong quá trình bình phục chấn thương. Cô được HLV Mai Đức Chung trao cơ hội vào sân để tìm cảm giác bóng, tìm sự ăn ý với các đồng đội ở trận gặp tuyển nữ Mỹ. Với 20 phút có mặt trên sân, Chương Thị Kiều chơi khá tốt.

Chương Thị Kiều: Tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha - 1

Chương Thị Kiều ra sân ở trận đấu với Mỹ ngày 22/7 (Ảnh: AP).

Nói về trận đấu ra quân gặp đương kim vô địch Mỹ, trung vệ sinh năm 1995 chia sẻ: "Bản thân tôi chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng rất tự tin để bước vào thi đấu. Ở trận gặp Mỹ, khi tôi được huấn luyện viên tung vào sân, ban đầu vẫn khá nhát bóng. Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo tôi đã có thể cải thiện.

Việc không thi đấu hơn một năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%. Sau trận đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đã cho họp toàn đội và nhắc nhở về những tình huống để mất bóng. Ông yêu cầu các cầu thủ phải cầm bóng chắc hơn để phối hợp với nhau".

Chương Thị Kiều: Tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha - 2

Chương Thị kiều nỗ lực tập luyện lấy lại phong độ (Ảnh: VFF).

Sau khi xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan, Chương Thị Kiều đánh giá, tuyển nữ Bồ Đào Nha là đội bóng rất mạnh, thi đấu máu lửa. Dù vậy, ở trận đấu sắp tới, tuyển nữ Việt Nam cần mạnh dạn chơi tấn công để tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

"Trước đối thủ này, toàn đội cần phải cố gắng để chơi phòng ngự tốt hơn nữa. Khi đó các mũi tấn công mới có thể yên tâm để triển khai bóng, tìm cơ hội ghi bàn.

Bồ Đào Nha cũng là tân binh nhưng đã vào tới vòng chung kết bóng đá nữ thế giới thì đội bóng nào cũng rất mạnh, không phân biệt mới hay cũ. Điều quan trọng nhất là mình cần tự tin, quyết tâm thi đấu", Chương Thị Kiều nói.

Chương Thị Kiều: Tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha - 3

Thanh Nhã cũng đã sẵn sàng cho trận gặp Bồ Đào Nha (Ảnh: VFF).

Trận gặp Bồ Đào Nha sắp tới sẽ thi đấu vào khung giờ tối. Khi đó, nền nhiệt tại New Zealand sẽ xuống thấp. Tuy nhiên, trung vệ của tuyển nữ Việt Nam khẳng định, điều này không quá quan trọng bởi đội đã có một vài tuần làm quen thời tiết trước đó. Hiện tại, các cầu thủ đang tập trung tăng thể trạng, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp.

Cuối cùng, Chương Thị Kiều nhận xét về những điều thú vị xuất hiện tại World Cup nữ 2023: "Những năm trước, khi số đội còn ít, các trận đấu đầu tiên có rất nhiều bàn thắng được ghi, tỷ số cũng khá cách biệt. Nhưng ở lượt trận đầu năm nay, số bàn thắng được ghi chưa nhiều. Tôi nghĩ điều này chứng tỏ các đội bóng đã có sự phát triển".

Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân Fred Taylor Park (Auckland, New Zealand) trước khi di chuyển tới Halminton vào sáng ngày 26/7. Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập một buổi chính thức trên sân Porritt vào chiều ngày 26/7 trước khi đấu Bồ Đào Nha (14h30 ngày 27/7).

Chương Thị Kiều: Tuyển nữ Việt Nam sẽ tìm cơ hội ghi bàn trước Bồ Đào Nha - 4