HLV Bồ Đào Nha tuyên bố cứng rắn trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 07:05, 24/07/2023

Sau thất bại trước Hà Lan, HLV Francisco Neto của đội tuyển nữ Bồ Đào Nha đã tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam.

Trong trận ra quân ở World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha đã thất bại 0-1 trước Hà Lan. Trận thua này đẩy Bồ Đào Nha vào thế khó. Họ buộc phải thắng đội tuyển nữ Việt Nam ở lượt trận thứ hai nếu muốn giành vé đi tiếp.

HLV Bồ Đào Nha tuyên bố cứng rắn trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam - 1

HLV Francisco Neto muốn đội tuyển nữ Bồ Đào Nha thắng đội tuyển nữ Việt Nam bằng mọi giá (Ảnh: Getty).

Trước tình hình đó, HLV Francisco Neto của Bồ Đào Nha cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng tập trung toàn lực cho trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam. Toàn đội còn ba ngày để nghiên cứu đối thủ. Chúng tôi sẽ mổ xẻ màn trình diễn của họ trước Mỹ.

Các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha cần phải hiểu tình hình và thay đổi tư duy chơi bóng. Chúng tôi bị đẩy vào thế buộc phải thắng trong trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam. Toàn đội sẽ không lùi bước trước khó khăn.

Chúng tôi cần bước vào trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam với tâm lý chiến thắng. Bồ Đào Nha phải khắc phục vấn đề trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Tôi hiểu trận đấu với đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng".

Nói thêm về trận đấu với Hà Lan, HLV Francisco Neto cho biết: "Đáng ra, chúng tôi cần phản ứng tốt hơn sau bàn thua đầu tiên. Dù sao, tôi nghĩ toàn đội thậm chí đã khởi đầu tốt, tạo ra sự cân bằng trong suốt trận đấu. Ở trận đấu tại giải bóng đá nữ châu Âu cách đây một năm, Hà Lan có nhiều cơ hội hơn và họ cũng có nhiều thời gian hoạt động trong khu vực 1/3 sân của chúng tôi hơn.

HLV Bồ Đào Nha tuyên bố cứng rắn trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam - 2

Bồ Đào Nha không thể ngăn nổi Hà Lan (Ảnh: Getty).

Các cầu thủ thể hiện tinh thần tốt khi đối đầu với đội á quân thế giới. Chúng tôi đã xoay xở tốt trong hiệp 2. Bồ Đào Nha chơi tấn công nhiều hơn, cầm bóng nhiều hơn nhưng chúng tôi vẫn chưa xử lý tốt trong khu vực 1/3 sân đối thủ.

Phòng thay đồ của Bồ Đào Nha thật buồn. Nếu như vài năm trước, có lẽ chúng tôi đã hài lòng với thất bại 0-1 trước đối thủ đẳng cấp cao như Hà Lan nhưng giờ đây, toàn đội vô cùng thất vọng khi không thể chọc thủng lưới đối thủ. Chúng tôi đều tin rằng có thể làm tốt hơn".

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 27/7. Cả hai đội đều chưa có được điểm nào sau lượt trận đầu tiên.

HLV Bồ Đào Nha tuyên bố cứng rắn trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam - 3