Cầu thủ trẻ nhất đá chính của tuyển nữ Việt Nam kiểm tra doping sau trận gặp Mỹ

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 09:26, 23/07/2023

Cầu thủ được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra doping của đội tuyển nữ Việt Nam là Trần Thị Hải Linh.

“Sau trận đấu hôm qua, tôi phải đi thử doping và về muộn. Gia đình rất lo lắng vì trên sân, tôi bị chấn thương. Cả nhà gọi mãi cho tôi không được vì muốn hỏi xem vết thương của tôi như thế nào", tiền vệ Trần Thị Hải Linh tiết lộ sau trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Mỹ.

Theo quy định, sau mỗi trận đấu ở các giải quốc tế, ban tổ chức sẽ chọn ngẫu nhiên một số cầu thủ của 2 đội để kiểm tra doping. Thủ tục này tốn nhiều thời gian của cầu thủ sau trận đấu nhưng không phải vấn đề lớn. Hải Linh và đồng đội quen với việc kiểm tra doping khi tham dự nhiều giải đấu.

"Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được đá chính trong trận đấu đội tuyển nữ Việt Nam gặp đương kim vô địch thế giới", Trần Thị Hải Linh chia sẻ. Cô là một trong 11 cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên ra sân ở đấu trường World Cup. Hải Linh là người trẻ nhất trong đội hình chính của đội tuyển nữ Việt Nam.

Cầu thủ trẻ nhất đá chính của tuyển nữ Việt Nam kiểm tra doping sau trận gặp Mỹ - 1

Tiền vệ Trần Thị Hải Linh

Chạm trán đội tuyển Mỹ, Hải Linh và đồng đội thi đấu đầy nỗ lực. Màn trình diễn của đội tuyển nữ Việt Nam nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ và cả truyền thông quốc tế. Trước đội bóng mạnh nhất thế giới, việc chỉ thua với tỉ số 0-3 cũng là thành công ngoài mong đợi.

“Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu tại World Cup. Và cá nhân tôi cũng rất vui sướng khi được xuất hiện trong đội hình chính của Việt Nam khi gặp Mỹ. Trước đó, chị Dương Thị Vân – người cùng chơi vị trí trung tâm với tôi bị chấn thương. Tôi đã nghĩ mình có thể được ra sân thi đấu nên luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng. Trong những ngày vừa rồi, tôi cũng rất háo hức nữa”, Trần Thị Hải Linh chia sẻ.

“Tôi luôn cố gắng học hỏi từng ngày. HLV Mai Đức Chung chia sẻ nhiều hơn và hay nói về điểm yếu, điểm mạnh để bản thân tôi có thể phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu. Điểm mạnh của tôi là sức trẻ, tranh chấp mạnh mẽ, có thể hình tốt. Trong khi nói về điểm yếu, tôi nghĩ mình vẫn chậm và cần phải xử lý bóng nhanh hơn”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập thêm 2 buổi ở Auckland trước khi di chuyển đến Hamilton ngày 26/7. Trong 2 trận đấu còn lại ở bảng E World Cup 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu ở sân Waikato (Hamilton) và Forsyth Barr Stadium (Dunedin).

Phương Mai