Ếch Black Rain: Loài ếch kỳ lạ nhất thế giới

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 01:25, 21/07/2023

Không như những con ếch thông thường, ếch Black Rain có thân hình ngộ nghĩnh cùng với khuôn mặt cau có.

Loài vật lưỡng cư này chỉ được tìm thấy trên các sườn núi phía nam dãy núi Cape Fold ở Nam Phi. Chúng dành phần lớn thời gian của mình dưới lòng đất thay vì sinh sống tại các rìa ao hồ hoặc đầm lầy.

5087395_cover_ech.jpg
Thân hình kỳ dị, đen xì của ếch blackrain.

Ếch Black Rain (hay còn gọi Ếch Mưa Đen) có thân hình tròn trịa, đôi chân ngắn mập mạp khiến chúng bơi và nhảy rất tệ. Tuy nhiên, chúng rất giỏi trong việc đào hang và thường tạo rɑ những "đường hầm" sâu đến 15cm dưới lòng đất.

Ngoài ra, khuôn mặt 'khó ở' với khuôn miệng chữ V ngược là điều khiến chúng trở nên vô cùng hài hước.

Việc sống tập trung dưới lòng đất làm cho nhiều người tin rằng Ếch Mưa Đen không trải qua giai đoạn nòng nọc. Trên thực tế, loài vật này vẫn phát triển từ những con nòng nọc, nhưng thay vì bơi trong nước thì chúng lại bò lổm chổm quanh đất trước khi chui ra khỏi hang dưới dạng ếch con.

5087393_ech1.jpg

Khi giao phối, những con ếch cái sẽ tiết ra một chất dính trên lưng để giữ con đực không bị rơi trong suốt quá trình giao phối. Ngoài việc là một 'thợ đào hầm nhí chuyên nghiệp', ếch mưa đen còn là 'người cha mẫu mực' khi có nhiệm vụ trông nom bầy con sau khi con cái đẻ trứng.

Trong tình huống bị kẻ thù tấn công hoặc đe dọa, chúng thường sẽ phình to cơ thể để trông to lớn và dữ tợn hơn. Đồng thời, tiết ra chất độc màu trắng đục trên cơ thể thành một lớp màn bảo vệ chúng khỏi kẻ thù.

ech-black-rain1.jpg
Cơ thể phình to khi nhận thấy nguy hiểm.

Ngọc Lý (T/H)