Vắng thẩm phán, hoãn xét xử cựu quân nhân gây tai nạn khiến nữ sinh Ninh Thuận tử vong

Pháp luật - Ngày đăng : 19:30, 18/07/2023

Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 lại tạm hoãn phiên tòa xử cựu quân nhân lái xe gây tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong tại Ninh Thuận, do... vắng thẩm phán.

Ngày 18/7, ông Hồ Hoàng Hùng (ngụ TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) cho biết đã nhận quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm xử vụ Hoàng Văn Minh (37 tuổi, cựu thiếu tá Trung đoàn không quân 937) bị truy tố về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ông Hùng là bố của cháu Hồ Hoàng Anh (nữ sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận), bị ông Minh lái xe gây tai nạn giao thông tông chết.

Hiện trượng vụ tai nạn giao thông

Hiện trượng vụ tai nạn giao thông

Lý do hoãn là vắng thẩm phán - chủ tọa phiên tòa mà không có thẩm phán thay thế.

Trước đó, ngày 20/6, Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 cũng đã quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm nói trên do ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nạn nhân Hồ Hoàng Anh) có đơn đề nghị hoãn phiên tòa do tình trạng sức khỏe không ổn định, phải điều tại TP.HCM.

Như VTC News đã đăng tải, sáng 28/6/2022, em Hồ Hoàng Anh (SN 2004, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 Tháng 4, TP. Phan Rang - Tháp Chàm hướng từ phường Mỹ Bình về Quảng trường 16 Tháng 4. Khi đến trước cổng một ngân hàng thì va chạm với ô tô đi cùng chiều do Hoàng Văn Minh (cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng) điều khiển đang chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Cú va chạm mạnh khiến em Hoàng Anh ngã xuống đường, va vào trụ đèn và tử vong.

Qua kết quả điều tra, Viện Kiểm sát khu vực 2, Quân chủng phòng không không quân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Minh. Ngoài ra, hai người khác cũng bị khởi tố là Phạm Văn Võ và Huỳnh Thị Kim Hằng do có hành vi khai báo gian dối.

Liên quan đến vụ án nói trên, sau quá trình kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh xấu số, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác định có sai sót trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, đồng thời lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cũng đã công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm về sai sót nói trên.

Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh.

Trong đó, kỷ luật cảnh cáo đối với 3 người gồm 1 kỹ thuật viên trực tiếp làm xét nghiệm, Trưởng khoa Hóa sinh-Vi sinh và 1 kỹ thuật viên khoa Hóa sinh-Vi sinh, còn lại 2 người khác của khoa Hóa sinh-Vi sinh bị kỷ luật khiển trách.

Bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả vì người này đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành. Bên cạnh đó là nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

MINH MINH