Góp 300 triệu cùng bạn trai mua đất, giờ chia tay anh không trả lãi một đồng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 11:23, 15/07/2023

Minh để lại 300 triệu rồi bỏ đi trước, ngay cả tiền cà phê cũng không trả. Khi chia tay, tôi càng ân hận vì đã bỏ thời gian, lòng tin cho 1 kẻ không xứng đáng.

Yêu nhau từ thời đại học nên tôi và Minh đã xác định sẽ kết hôn, sống với nhau lâu dài. Chúng tôi cũng ra mắt 2 bên gia đình và được chào đón thân thiện, nhiệt tình. Ngày giỗ, lễ ở nhà bạn trai, tôi đều đến sớm, nấu nướng, dọn dẹp như con dâu. Trong mắt mọi người, chúng tôi đã là vợ chồng, chỉ là chưa hợp thức hóa bằng 1 đám cưới thôi.

Vì 2 gia đình đều đông con nên tôi và Minh muốn ra ở riêng sau khi cưới. 2 năm trước, chúng tôi góp tiền chung, tôi 300 triệu, Minh 500 triệu để mua 1 mảnh đất, trên mảnh đất đó có 1 căn nhà cấp 4 đã cũ. Chúng tôi dự định sau khi kết hôn sẽ đập căn nhà đó đi xây lại.

Mọi chuyện vốn dĩ tiến triển êm đẹp, nếu không xảy ra biến cố thì cuối năm nay, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng 2 tháng trước, tôi phát hiện ra Minh phản bội mình. Không thể chấp nhận được điều đó, tôi quyết định chia tay anh ấy. Ban đầu, Minh cũng níu kéo, van xin tôi đừng bỏ anh ấy. Thấy thái độ của tôi cương quyết quá, Minh mới chấp nhận.

Hôm qua, Minh gọi tôi ra quán cà phê và đưa trả tôi 300 triệu, con số tôi đã hùn vào để mua đất 2 năm trước. Anh ấy nói muốn trả đầy đủ để sau này không phải dính líu đến tiền bạc rồi cãi cọ vô nghĩa với nhau. Nhưng tôi không chịu lấy 300 triệu đó. Bởi mảnh đất kia theo như giá hiện thời thì phải 1 tỷ 200 triệu. Như vậy, Minh phải đưa cho tôi nhiều hơn số tiền 300 triệu ban đầu tôi đã bỏ ra. Bởi kinh doanh bao giờ cũng phải sinh lời chứ?

Góp 300 triệu cùng bạn trai mua đất, giờ chia tay anh không trả lãi một đồng-1


Tôi nói rõ điều này thì Minh trở mặt. Anh ta thản nhiên bảo nếu tôi không nhận 300 triệu thì xem như mất trắng vì mảnh đất đứng tên anh ta. Hồi đó, tôi cứ nghĩ trước sau gì cũng cưới, cũng là vợ chồng; tiền Minh bỏ ra gần gấp đôi mình nên thôi cứ để anh ta đứng tên cũng được. Thật không ngờ, sự tin tưởng trước đây lại đẩy tôi vào đường cùng.

Minh để lại 300 triệu rồi bỏ đi trước, ngay cả tiền cà phê cũng không trả. Khi chia tay, tôi càng ân hận vì đã bỏ thời gian, lòng tin cho 1 kẻ không xứng đáng. Có cách nào để tôi lấy lại số tiền lãi thuộc về mình không?

Theo PNVN