Phương Mỹ Chi làm cố vấn 'Người ấy là ai': Cú đấm vào khán giả?

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 11:30, 11/07/2023

Việc Phương Mỹ Chi ngồi cố vấn trong gameshow "Người ấy là ai" đang gây tranh cãi trong dư luận. Liệu đây là chiêu trò của nhà sản xuất hay hình ảnh mới của ca sĩ này?

Mới đây, chương trình Người ấy là ai gây bất ngờ khi ở tập 8, Phương Mỹ Chi tham gia với vai trò cố vấn, cùng các khách mời khác là ca sĩ Quân A.P, S.T Sơn Thạch, siêu mẫu Minh Tú.

Mặc dù tại chương trình, Phương Mỹ Chi cùng ban cố vấn đã giúp nữ chính Thiên Trang se duyên thành công. Nhưng việc chương trình mời ca sĩ sinh năm 1993 vẫn nhận nhiều ý kiến khác nhau.

Phương Mỹ Chi làm cố vấn Người ấy là ai: Cú đấm vào khán giả?-1
Phương Mỹ Chi cùng Minh Tú, Quân A.P và S.T Sơn Thạch trong chương trình "Người ấy là ai" (Ảnh: Ban Tổ chức).

Khán giả M.H cho rằng: "Tôi nghĩ, nên mời những người có kinh nghiệm yêu đương, trên 30 tuổi là tốt nhất. Phương Mỹ Chi còn trẻ, không có kinh nghiệm về tình yêu, ngồi ghế cố vấn liệu có phù hợp?".

"Cô gái này vừa mới thoát khỏi "cái bóng" của một ca sĩ nhí, vậy có đủ bản lĩnh, tự tin để tư vấn cho người chơi, hay đây chỉ là chiêu trò của nhà sản xuất?", tài khoản tên L.Q thẳng thắn nêu quan điểm.

Bên cạnh đó, cũng có người bênh vực Phương Mỹ Chi khi cô xuất hiện trong Người ấy là ai. Tài khoản N.N.A bình luận: "Sự xuất hiện của ca sĩ này sẽ tạo ra sức trẻ của chương trình". Một số khác thì cho rằng, trong tình yêu, người ngoài lý trí hơn nên sự có mặt của Phương Mỹ Chi cũng là hợp lý.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho hay, do phần đông khán giả vẫn có suy nghĩ rằng, Phương Mỹ Chi là một ca sĩ nhí nên người ta đã quên cô đã 20 tuổi. Với thế hệ gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến năm 2012- PV), tuổi này đã biết yêu, có kinh nghiệm về tình yêu.

"Nhiều bạn đã yêu từ năm lớp 11, lớp 12. Nếu yêu từ đầu cấp 3 thì khi ra trường, họ đã có 3 năm kinh nghiệm yêu nên việc họ ngồi cố vấn Người ấy là ai cũng không có gì quá đáng. Trong chương trình, có góc nhìn của người lớn tuổi, thì với chia sẻ của người ít tuổi hơn cũng là sự đa dạng cho gameshow", chuyên gia Nguyễn Ngọc Long nói.

Ông Long cho biết thêm, nhiều người nói, nhà sản xuất coi thường khán giả là không thỏa đáng. Một thiếu nữ 20 tuổi có thể đưa ra quan điểm của mình về tình yêu. Khán giả hãy học cách chấp nhận, mở lòng mình ra, tôn trọng suy nghĩ của thế hệ trẻ.

"Cho dù quý vị có muốn nghe hay không thì các em vẫn có quan điểm riêng của mình. Khi có sự cởi mở, lắng nghe, các thế hệ hiểu nhau hơn, nhìn nhận mọi thứ hài hòa, dễ chịu hơn", ông Long nói thêm.

Khi được hỏi: "Mời Phương Mỹ Chi vào Người ấy là ai, nhà sản xuất nhận được tác dụng ngược hay họ đã gây được hiệu ứng như mong muốn?".

Ông Nguyễn Ngọc Long thẳng thắn: "Bất cứ một chương trình nào, nhà sản xuất cũng muốn có những drama (kịch tính - PV) để được gây chú ý. Với sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi như vừa qua thì nhà sản xuất có lợi. Tuy nhiên, chúng ta không nên nhìn sự việc từ phía nhà sản xuất mà hãy nhìn từ góc độ người trong cuộc là Phương Mỹ Chi".

Phương Mỹ Chi làm cố vấn Người ấy là ai: Cú đấm vào khán giả?-2
Phương Mỹ Chi đã 20 tuổi, đã trưởng thành rất nhiều so với hình ảnh ca sĩ nhí hát dân ca (Ảnh: Ban Tổ chức).

Theo ông Long, từ lâu nay, khán giả "đóng đinh" với ca sĩ sinh năm 2003 này là một cô bé ngây thơ, trong sáng hát nhạc dân ca, đối lập với những ca sĩ lớn tuổi hát dòng nhạc này. Nhưng Phương Mỹ Chi đang thay đổi bản thân như học sáng tác, bỏ mắt kính, bắt đầu nói về tình yêu… điều này nằm trong mong muốn xóa bỏ hình ảnh một cô bé trẻ con trong mắt nhiều người.

"Khán giả cũng cần một "cú đấm" để thay đổi suy nghĩ về Phương Mỹ Chi. Cô ấy nhận lời tham gia Người ấy là ai là rất khôn ngoan, táo bạo vì tham gia vào show nói về tình yêu, hẹn hò, gây tranh cãi mới đủ sức mạnh để tạo ấn tượng hình ảnh mới với khán giả. Tôi ủng hộ Phương Mỹ Chi đặt cược vào "canh bạc" này và chúc cô ấy thành công…", ông Long nêu quan điểm.

Đạo diễn Quang Minh thì cho rằng, sự "lột xác" của Phương Mỹ Chi trong Người ấy là ai gây bất ngờ cho khán giả nhưng cũng chính là sự định vị cho thanh xuân của ca sĩ này.

"Khán giả hay có tâm lý đám đông, cứ người này chê là người khác lại phải... bĩu môi mới được. Phương Mỹ Chi đã 20 tuổi chứ không còn là cô bé 13 tuổi của 7 năm trước. Sự "lột xác" này của Phương Mỹ Chi là định vị cho một cô gái trưởng thành, đã biết yêu và nói về tình yêu", anh Quang Minh cho biết.

Theo Dân Trí