Hoa hậu H’Hen Niê và gần 150 nghệ sĩ chung tay vì trẻ em nghèo Ninh Thuận

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 20:40, 09/07/2023

Chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ 2023”nhằm gây quỹ cho 800 em nhỏ khó khăn tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận có sự tham gia của gần 150 tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM sẽ diễn ra vào tối 13/7.

MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đội trưởng đội Tình nguyện viên nghệ sĩ thành phố cho biết ngoài ý nghĩa nhân văn của đêm nhạc, chương trình còn đánh dấu cột mốc hai năm thành lập của đội.

Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ được thành lập ngay khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Gò Vấp, TP.HCM năm 2021, đến nay đội thu hút gần 150 người.

1a.jpg

 MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đội trưởng Đội Tình nguyện viên Nghệ sĩ thành phố

Trong suốt đợt dịch căng thẳng, đội có nhiều hoạt động như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ chích ngừa, dọn dẹp các KTX trở thành khu cách ly, vận chuyển hàng hóa, tặng quà cho các chốt kiểm soát, cắt tóc và biểu diễn phục vụ y, bác sỹ, nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến...

Khi kết thúc dịch, đội trở thành một thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố và tiếp tục hoạt động thiện nguyện. Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ đã hoạt động biểu diễn phục vụ nhiều trẻ em, người già ở các trung tâm nuôi dưỡng người tàn tật, viện dưỡng lão, tham gia dọn dẹp vệ sinh...

1b.jpg

Vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Vân- Khắc Triệu và con gái

Trong chiến dịch Tình nguyện hè 2023, đội tích cực trong chiến dịch Mùa hè xanh. Ngày 13/7 tới đây, kỷ niệm 2 năm ngày thành lập, các thành viên trong đội quyết định thực hiện chương trình Vì nụ cười trẻ thơ năm 2023 để gây quỹ giúp đỡ 800 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Chương trình được dàn dựng công phu với hơn 20 tiết mục, do đạo diễn Hòa Yên, Ngọc Duyên dàn dựng. Điểm nổi bật của chương trình là quy tụ đông đảo văn nghệ sĩ tham gia với tinh thần tự nguyện, cùng hùn sức để làm một chương trình ý nghĩa.

6-.jpg

Hoa hậu H'Hen Niê

Đêm nhạc có sự góp mặt của những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Cẩm Ly, Quốc Đại, Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Linh, Lê Minh (nhóm MTV), Kyo York, Quách Tuấn Du, nhóm Phù Sa, nhóm Mây Trắng, nhóm VMusic cùng các nghệ sĩ thành viên của đội như Đoàn Đại Hòa, Trúc Lai, Dương Ngọc Hà, Thy Lư, Thạch Thảo, Lê Thu Uyên.

Cùng với đó là NSUT Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa, Nhà Thiết kế Việt Hùng, Nam Thư, Hòa Hiệp, Bá Thắng, Lý Hương, Băng Châu, diễn viên xiếc Thanh Hoa, Hiển Phước, Trúc Vi Hồ Giang Bảo Sơn, Thanh Thiện, Lâm Nguyễn; đạo diễn Hòa Yên, Ngọc Duyên, Nguyễn Bảo... và các MC Nguyên Khang, Phùng Thế Phi, Minh Quang, Như Nguyễn, Lý Ngô, Minh Hiếu, Ruby Nhi, Hồ Minh Khang, Lâm Hapbi, Vương Tú Vy, Minh Trung, Hoàng Trọng.

Những gương mặt mới tham gia lần này có ca sĩ Văn Mai Hương, diễn viên Hải Triều, Năm Chà…

8-.jpg

 Ca sĩ Cẩm Ly- Quốc Đại

Bên cạnh đó là dàn Hoa hậu, người mẫu nổi tiếng: Hoa hậu Đàm Lưu Ly, Hoa hậu H Hen Niê, Nam vương Quốc tế Trương Ngọc Tình, Nam vương Việt Nam Mario Thành Tâm... cùng các biên đạo: Lê Hải - Shing Trần, nhóm thiếu nhi GenY Model Kids, vũ đoàn Việt Hải- Phương Việt- Nhà hát Bông Sen...

Dù bận rộn với lịch diễn cá nhân nhưng các văn nghệ sĩ đã sắp xếp thời gian tập luyện kỹ lưỡng cho từng tiết mục trình diễn của mình.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ kêu gọi ủng hộ 500 triệu đồng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện sau đêm nhạc.

MC Quỳnh Hoa cho biết sau đêm nhạc, số tiền được ủng hộ sẽ thực hiện các phần việc như lắp đặt 34 trụ đèn năng lượng mặt trời, sửa chữa 2 nhà vệ sinh xuống cấp (trong trường học), tặng 800 phần quà cho học sinh khó khăn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

MC Quỳnh Hoa chia sẻ đây là địa phương gặp nhiều khó khăn nhất của tỉnh Ninh Thuận, vì vậy đội Tình nguyện viên nghệ sĩ mong muốn sẽ chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương để họ vơi bớt khó khăn. MC Quỳnh Hoa hy vọng với sức lan tỏa của chương trình sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân cùng chung tay để giúp đỡ cho bà con ở nơi đây.

Với lợi thế có nhiều văn nghệ sĩ tham gia, đạo diễn đã có những màn kết hợp đặc sắc. Lần đầu tiên NSUT Trịnh Kim Chi kết hợp cùng nhóm Phù Sa. Bé Thiên Nga- Quán quân Nét đẹp Đội viên 2023 sẽ có một tiết mục được dàn dựng đặc biệt cùng 20 diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, sự kết hợp bất ngờ của Cẩm Ly, Quốc Đại, Văn Mai Hương hay các tiết mục do các hoa hậu, á hậu và các MC cùng trình diễn.

Đặc biệt tiết mục mở màn có sự tham gia của hơn 50 văn nghệ sĩ qua ca khúc Ngàn ước mơ Việt NamThương quá Việt Nam.

Chương trình không bán vé, để khán giả đóng góp, ủng hộ (những ai ủng hộ 500.000 đồng sẽ gửi tặng 1 thư mời). Dự kiến đêm nhạc có 500 - 600 chỗ ngồi.

Dạ Cầm (Tổng hợp)