Vì đám cưới của em gái mà vợ chồng tôi sắp ra tòa ly hôn

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 16:09, 09/07/2023

Tôi không thể chịu đựng nổi bản tính gia trưởng, độc đoán của chồng mình nữa.

Thuận, chồng tôi là một người đàn ông gia trưởng, độc đoán. Điều này chính mẹ chồng đã nói trước cho tôi biết ngay ngày đầu tiên tôi đến nhà anh chơi. Bà nói tính con trai bà, bà hiểu rất rõ. Thuận rất sòng phẳng trong mọi chuyện, nhất là tiền bạc. Anh gửi cho mẹ bao nhiêu tiền đều ghi chép cẩn thận vào cuốn sổ và cuối năm sẽ lấy lại, đếm từng đồng xem có thiếu không? Trong mọi chuyện, anh ấy luôn làm theo ý mình mà không nghe lời khuyên của người khác, khi nào thất bại thì đổ lỗi do thời vận không tốt. Mẹ chồng tôi cũng chán nản với đứa con trai quá khô khan, cứng nhắc này.

Cưới rồi tôi càng thấm thía hơn bản tính của chồng. Nói thật, sống với anh, tôi không được phép to tiếng, không được hờn dỗi, không được đòi hỏi. Tôi nghĩ những điều đó là rất bình thường trong những gia đình khác nhưng với gia đình tôi, đó là chuyện lớn lao. Bởi khi tôi cáu gắt, to tiếng, chồng sẽ nói tôi hỗn láo và chửi mắng ngược lại vợ. Trong mọi cuộc cãi vã, giận hờn, anh ấy không bao giờ xuống nước xin lỗi vợ trước mà tôi phải là người làm điều đó.

Nói về chuyện đám cưới của em tôi sắp đến, đây như giọt nước tràn ly khiến tôi bất mãn chồng hơn. Ngày cưới của tôi, em gái mừng 2 chỉ vàng, tương đương 8 triệu hồi đó. Nay em tôi cưới, tôi định mừng lại 3 chỉ vàng, vừa trả lại 2 chỉ trước đây, vừa tặng thêm cho em gái 1 chỉ vàng nữa.

Vì đám cưới của em gái mà vợ chồng tôi sắp ra tòa ly hôn-1

Nhưng tôi vừa nói chuyện này, chồng đã nổi giận, mắng tôi lắm tiền nhiều của. Anh ấy nói tôi cứ đi 8 triệu tiền mừng vì giá 2 chỉ vàng bây giờ cao hơn hồi đó rất nhiều. Tôi sửng sốt trước cách tính toán quá chi li, sòng phẳng của chồng. Tôi không đồng ý chuyện đi tiền mừng 8 triệu, như thế là không tôn trọng em gái, cũng không còn tình nghĩa gì nữa. Chồng lại tuyên bố cứng nếu như tôi dám mừng cưới 3 chỉ vàng, anh ấy sẽ tịch thu toàn bộ vàng, tiền tiết kiệm, không để tôi giữ tiền của anh nữa. Lần này thì tôi sốc thật sự, vừa uất ức vừa chua xót. Lấy phải một người chồng coi trọng đồng tiền hơn tình nghĩa, tôi đúng là xui xẻo quá.

Chưa thống nhất được chuyện tiền vàng mừng cưới mà chồng còn liên tục dọa ly hôn. Tôi có nên phản kháng, bất chấp lời đe dọa của chồng mà mừng cưới em gái 3 chỉ vàng cho trọn tình không?

Theo phunuvietnam