Dù chăm chỉ làm ăn và chi tiêu tiết kiệm, vợ chồng tôi vẫn nợ 150 triệu

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:09, 06/07/2023

Suốt nhiều năm nay, vợ chồng tôi chăm chỉ làm ăn kiếm tiền nuôi con. Vậy mà ngày chồng tôi đổ bệnh, chúng tôi lại bị mang tiếng chi tiêu hoang phí.

2 tháng trước, chồng tôi kêu đau bụng, uống các loại thuốc mà tôi mua ở ngoài tiệm đều không khỏi. Anh muốn đi bệnh viện xét nghiệm xem bản thân bị sao. Lúc đó trong nhà không có tiền, tôi phải đi vay bạn bè đồng nghiệp mới được hơn 10 triệu đưa chồng vào bệnh viện.

Sau nhiều lần xét nghiệm, cuối cùng cũng có kết quả, tôi choáng váng khi biết chồng bị ung thư máu. Trở về nhà, vợ chồng tôi suy sụp thật sự, không thiết tha đến chuyện ăn uống nữa. Anh muốn chữa trị sớm để tìm kiếm cơ hội sống nhiều hơn.

Tôi nói rất muốn chồng nhanh khỏi bệnh nhưng hiện tại trong nhà không có khoản tiền nào. Khi biết tình hình tài chính gia đình khó khăn, chồng gọi điện cho anh em giúp đỡ.

Ngay khi biết chồng tôi bị ung thư máu, 2 anh trai chồng và 1 cô em gái về thăm. Chồng tôi rất muốn được chữa bệnh nhưng gia đình không có tiền mong anh em giúp đỡ.

Dù chăm chỉ làm ăn và chi tiêu tiết kiệm, vợ chồng tôi vẫn nợ 150 triệu-1

Anh trai chồng rất ngạc nhiên hỏi vợ chồng tôi chăm chỉ làm việc nhiều năm nay, thế mà không có khoản tiền tiết kiệm là sao. Chồng tôi thật thà nói hiện tại gia đình đang nợ ngân hàng 150 triệu, tiền lương hàng tháng làm ra chỉ đủ chi tiêu và trả lãi, còn gốc không biết bao giờ trả hết.

Anh cả bức xúc nói chúng tôi không kinh doanh, không đầu tư gì, không hiểu vay tiền làm gì mà nhiều thế. Anh em chồng trách chúng tôi chi tiêu hoang phí, không biết làm ăn tính toán. Bây giờ biết lấy đâu tiền trả nợ và chữa bệnh cho chồng tôi.

Tôi bật khóc thanh minh là vợ chồng sống hết sức tiết kiệm, làm việc cũng cần cù chăm chỉ. Nhưng nuôi 2 đứa con ăn học đại học quả là 1 gánh nặng. Lương công nhân của chúng tôi không đủ trang trải học phí cho các con nên buộc phải đi vay tiền ngân hàng.

Nghe đến đây thì mọi người không thể nói được câu nào nữa. Anh cả thở dài nói số nợ đó sẽ giao cho đứa con trai lớn ra trường đi làm phải có trách nhiệm trả nợ cho bố mẹ. Còn tiền chữa bệnh cho chồng tôi, anh em sẽ hỗ trợ 1 nửa, phần còn lại tôi phải tự lo lấy.

Trong nhà không có tiền, đi vay không nổi, tôi biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh cho chồng. Theo mọi người, tôi phải nói sao để các anh em bên chồng hỗ trợ toàn bộ tiền chi phí chữa trị cho chồng tôi đây?

Theo phunuvietnam.vn