'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác

Hồ sơ - nhân vật - Ngày đăng : 14:05, 03/07/2023

Trưởng nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ nói: “Sự tồn tại của Hội Thánh là một tội ác, nó cướp đi toàn bộ cuộc sống an lành suốt cả cuộc đời của những người bị hại!”.

Trong quá trình điều tra về tà đạo Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ, nhóm phóng viên VTC News đã nhận được bức tâm thư đầy xót xa, cay đắng, mang nỗi niềm ân hận, vạch trần những tội ác của tổ chức này.

Bức thư cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ cần phải thoát khỏi và tránh xa tổ chức lừa đảo này.

Báo điện tử VTC News xin trích đăng bức tâm thư, nhưng có phân đoạn để bạn đọc dễ theo dõi mà không làm ảnh hưởng tới tính chân thực.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 1

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 2

Tôi từ một cậu sinh viên mới ra trường sau bao nhiêu công sức bản thân và tiền bạc của bố mẹ để ra trường có công việc ổn định, đúng lúc vừa hoàn thành ước nguyện tìm được công việc đúng ý để báo hiếu bố mẹ thì biến cố lớn nhất cuộc đời đã xảy ra với tôi.

Vào một buổi tối cách đây 6 năm, anh trai tôi (giảng viên của một trường đại học tại Hà Nội) đã truyền đạo cho tôi. Anh ấy lấy một số dẫn chứng Kinh Thánh và nói rằng năm nay là năm cuối, là năm tận thế rồi phải “Baptem” (một nghi lễ vào Hội) ngay.

Lúc đó, với bản tính hiền lành, ngây thơ, nhẹ dạ cả tin của một cậu sinh viên mới ra trường khi nghe những dẫn chứng đó và người nói lại là anh trai nên tôi không nghĩ rằng anh trai lại lừa em nên đã tín thác tương lai và làm theo chỉ dẫn của người anh.

Sau này tôi mới biết, họ luôn giáo dục những thánh đồ chỉ tập trung truyền đạo cho người quen vì đối tượng nghe sẽ không đề phòng người thân quen của mình.

Khi chính thức được làm lễ Vượt qua và trở thành "Thánh đồ" của Hội này, điều đầu tiên tôi trông thấy, mọi người đều rất hiền lành và yêu thương nhau và tôi nghĩ rằng: Ồ! Chắc chắn không có nơi nào như này!

Nhưng tôi đã lầm, chẳng qua là mình chưa từng trải nghiệm mà thôi. Thực ra nơi nào chẳng dạy điều hay lẽ phải, nhưng chính điều đó là công cụ che giấu bộ mặt xấu xa của những tổ chức phạm pháp.

Thời gian đầu họ tiêm nhiễm vào đầu tôi đủ thứ trên trời dưới đất mà tôi không thể kể hết ra được. Tuy nhiên, tựu trung lại, ý muốn của họ là hãy lánh xa xã hội, lánh xa gia đình nếu gia đình phản đối và lánh xa công việc vì sắp tận thế nên không cần phải đi làm nhiều.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 3

Và cứ thế, cứ thế, ngày này qua tháng nọ, họ tiêm nhiễm liên tục vào đầu tôi những thứ tư tưởng đó và để rồi từ thứ vô lý cũng trở nên hợp lý. Sau này tôi mới biết đó là nghệ thuật tẩy não của những tổ chức trục lợi bất chính và khủng bố, để rồi bản thân cũng có tư tưởng không khác gì khủng bố.

Mỗi lần có hỏa hoạn, động đất, thiên tai, chiến tranh, tai nạn hay nhiều người chết vì dịch bệnh thì chấp sự, nhóm trưởng, khu vực trưởng đều lấy đó làm đề tài bàn luận, đàm tiếu.

Không dừng lại ở đó, họ còn soạn ra cả bài giảng với ngụ ý rằng: Thật phước lành và hạnh phúc vì chúng ta có Đức Chúa Trời Cha Mẹ bảo vệ thoát khỏi tai ương, tai vạ. Còn người thế gian thì không được bảo vệ nên chết là điều đương nhiên. Thế là buổi học hay buổi kể chuyện đó rất rôm rả kèm theo những tiếng cười vui, hân hoan của những "Thánh đồ", trong đó có cả tôi.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 4

Đến giờ, khi tôi tỉnh ngộ ra ngẫm lại thì thấy: Ôi! Sao bản chất mình từ một người hiền lành, thương người, thấy người bị đau cũng thấy xót, sao giờ trở thành một kẻ bại hoại, mất nhân tính thấy người đau thì vui, thấy người chết thì cười, thấy người gặp nạn thì hạnh phúc nhưng miệng thì nói rằng thật thương xót những người thế gian? Thật giả tạo!

Rồi cũng đến lúc mưa dầm thấm lâu, tôi đã bị tẩy não lúc nào không hay, để rồi họ đạt được mục đích thấy đức tin của tôi lớn, nói gì nghe nấy nên đã bổ nhiệm tôi trở thành lãnh đạo quản lý 1 sion từ 10 người lên gần 100 người. Lúc đó, tôi thấy mình thật phước lành nên đã truyền đạo chăm chỉ hơn trong khi bản thân không biết đang bị lợi dụng.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 5

Trong suốt quá trình làm lãnh đạo trong Hội Thánh, tôi đã càng ngày càng trở nên biến chất mà bản thân không hề nhận ra điều đó. Trong thời gian ấy, tôi được đào tạo bởi những người lãnh đạo lớn nhất ở nước ngoài thông qua trực tuyến với công cụ Zoom meeting mà tổ chức này thường sử dụng.

Bởi vì nhìn thấy tôi đã bị mất lý trí với đức tin vâng phục tuyệt đối không nghi ngờ nên họ không ngần ngại chỉ thị những điều hết sức nhức nhối. Đặc biệt là việc, các "Thánh đồ" và chức sắc trong Hội không được sinh con, nếu lỡ có thai thì nên phá bỏ, nếu không sẽ bị giáng chức. Bên cạnh đó, họ còn yêu cầu "Thánh đồ" không được truyền đạo cho người khuyết tật, người nghèo, người hư hỏng...

Tôi nhớ, có lần họ ra lệnh cho tôi nói với những người chức vụ thấp hơn tôi mà tôi quản lý, đó là: Những người truyền đạo nào trong 2 tháng cuối năm nay (hồi năm 2020) đang đi làm thì bỏ làm trong 2 tháng này để tập trung 100% thời gian, tâm trí vào việc truyền đạo để chào đón nước Thiên đàng trong năm nay, nước Thiên đàng sắp kíp rồi.

Đương nhiên, với bản thân người chức vụ lớn như tôi, họ định hướng phải bỏ hết công việc và chỉ truyền đạo thôi, còn tiền thuê chung cư, tiền sinh hoạt, tiền ăn uống dành riêng cho các lãnh đạo thì Hội Thánh bên nước ngoài sẽ lấy tiền lễ vật của các "Thánh đồ" dâng lên trích ra chi trả cho các khoản đó, thậm chí còn được trả lương hàng tháng. Kể từ đây, sự biến chất trong con người tôi đã bắt đầu phát tác.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Khi càng lên chức cao thì tôi càng thấy họ bắt đầu để lộ ra những điều mà "Thánh đồ" không được phép biết. Họ bắt đầu dạy tôi học cách nói dối "Thánh đồ", miệng luôn dạy "Thánh đồ" không được ham mến đời này, không được đi du lịch, không được ăn ngon, không được hưởng thụ….

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 6

Mỗi lần như thế, họ đều dặn tôi và những người đồng cấp là không được nói điều này với bất kỳ "Thánh đồ" nào. Và cứ thế, tôi và mấy kẻ lãnh đạo khác trở nên biến chất, được lén lút sống hưởng thụ với nhau bằng đồng tiền mồ hôi, nước mắt vắt kiệt của các "Thánh đồ" khác. Trong khi đó, gặp các "Thánh đồ" thì những “Đấng tiên tri” như tôi giả vờ chính trực, sống nghèo khổ, thiếu thốn, nói dối không biết đỏ mặt. Thật đau xót!

Suốt 6 năm ròng của quãng đời thanh xuân tuổi trẻ khi tham gia tổ chức này, có rất nhiều chuyện thị phi mà tôi không kể hết nổi. Nó tích tụ bao năm tháng trong giới lãnh đạo mà các "Thánh đồ" không hề hay biết.

Cuối cùng, những điều đó cũng đã đánh thức được bản chất trung thực vốn có trong tôi, khiến tôi phải nhìn lại tổ chức này một lần và quyết định tìm hiểu kỹ lại từ đầu thì mọi sự thật hiện diện trước mắt tôi theo từng ngày.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 7

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 8

Tất cả những gì họ dạy các "Thánh đồ" đều sai sự thật, và các câu chuyện, sự tích, cuộc đời của ông Anh Xang Hồng và bà Jang Ghi Ja đều là bịa đặt. Tất cả các giáo lý mà họ dạy chúng tôi đều không khớp với Kinh Thánh.

Họ chỉ toàn cóp nhặt từng câu rồi ghép với câu khác để tạo ra một kịch bản theo ý riêng của họ, hòng lừa bịp các "Thánh đồ" không đọc kỹ và không có sự hiểu biết về Kinh Thánh.

Họ chủ trương rằng: ông Anh Xang Hồng và bà Jang Ghi Ja là Đức Chúa Trời Cha Mẹ, là Cha Mẹ của tất cả loài người trên trái đất này. Vậy tôi tự nhủ, nếu 2 người đó là cha mẹ của tất cả chúng ta thì tại sao ông An Xang Hồng vẫn có vợ và sinh con? Chẳng lẽ có một người cha nào lại đi quan hệ tình dục với chính con gái mình rồi đẻ ra những đứa bé hay sao?

Nếu bà Jang Ghi Ja là mẹ của toàn bộ loài người, vậy tại sao vẫn có chồng và sinh con? Chẳng lẽ có một người mẹ nào lại đi quan hệ tình dục với chính con trai của mình rồi đẻ ra những đứa con khác hay sao?

Khi tôi hỏi điều này thì họ dạy các "Thánh đồ" trả lời rằng: Đức Chúa Trời Cha Mẹ là hòn đá vấp ngã, không được nhìn vào phần xác của Đức Chúa Trời Cha Mẹ. Việc Đức Chúa Trời Cha Mẹ có lấy vợ gả chồng, sinh con là chuyện bình thường, chẳng phải chúng ta cũng có quyền đó mà Đức Chúa Trời Cha Mẹ không có quyền đó hay sao?

Tôi trả lời! Đừng so sánh hay áp đặt chúng ta với Đức Chúa Trời Cha Mẹ. Nếu bạn là Đức Chúa Trời Cha Mẹ, liệu bạn có quan hệ tình dục với chính con ruột của mình không? Trong khi bạn là những kẻ xấu bạn cũng sẽ không làm vậy huống chi Đức Chúa Trời Cha Mẹ là đấng cao trọng chẳng lẽ lại làm điều đồi bại đó hay sao!

Đến khi tôi quyết định buông bỏ Hội Thánh và nói cho nhiều người biết sự thật thì có nhiều "Thánh đồ" cũng đã hiểu vấn đề và rời bỏ. Tôi cũng nói với những lãnh đạo đồng cấp và hơn cấp tôi để họ ăn năn và đừng đi lừa đảo như tôi đã từng nữa. Tuy nhiên, hầu hết tất cả họ đều không đủ can đảm mặc dù biết tổ chức này là sai trái.

'Tổ quỷ' Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ - Tổ chức tội ác - 9

Bản thân tôi thấu hiểu hoàn cảnh của những người đó. Khi được cất nhắc lên chức vụ đó thì trước đó đã phải buông bỏ mọi thứ như gia đình, bạn bè, công việc và các mối quan hệ khác. Bây giờ lại quay lại với xã hội thì sống như thế nào đây? Cuộc sống sẽ trở nên khác lạ, sẽ bị mọi người phỉ báng, không ai tôn trọng nữa nên họ “đâm lao phải theo lao”.

Trong khi đó, ở trong Hội Thánh thì sướng như vua, có các cấp dưới cung phụng, vâng phục cấp trên tuyệt đối; được ăn ngon mặc đẹp, ở nhà đẹp, được đi du lịch... không mất tiền lại còn được lương hàng tháng. Vậy lựa chọn ở lại Hội Thánh trở thành kẻ nói dối các "Thánh đồ", lừa đảo xã hội trở nên dễ hơn? Đó chính là cách thức mà những kẻ đứng đầu của tổ chức này tại nước ngoài điều hành các nạn nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có quá nhiều điều tôi biết và chứng kiến vô số sự xấu xa của tổ chức này. Tuy nhiên, với bức tâm thư có giới hạn nên tôi có thể kết luận được rằng: Sự tồn tại của Hội Thánh đó là một tội ác, cướp đi toàn bộ cuộc sống của những người bị hại.

Nếu gặp kẻ trộm cướp thì hôm đó chúng ta chỉ bị hắn cướp sạch tiền vào một hôm duy nhất, còn hạnh phúc hơn rất nhiều lần so với việc tham gia vào Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ thì chúng ta sẽ bị cướp đi mọi thứ suốt cả cuộc đời.

Tôi mong muốn những người đã, đang và sẽ biết đến thì sớm “quay đầu lại là bờ” để trở về trong vòng tay yêu thương, che chở, bao dung của gia đình, người thân; sự thứ tha của bạn bè và cộng đồng xã hội.