Thu nhập 10 triệu/tháng, chồng tôi nằng nặc đòi mua ô tô

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:50, 01/07/2023

Chồng tôi nói bạn bè ai cũng có xe, anh ấy thấy lép vế với mọi người. Bao nhiêu năm chỉ mong mua được cái xe ô tô để về quê đỡ ngại với họ hàng, làng xóm.

Hai vợ chồng tôi là công nhân với hai đứa con nhỏ đang học cuối cấp 2. Thu nhập của tôi chưa được 10 triệu đồng/tháng, còn chồng tôi thì hơn một chút. Hàng tháng chồng tôi cũng tằn tiệm chỉ cầm khoảng 3 triệu để chi tiêu, còn lại đưa cho tôi lo cho con cái.

Cuộc sống nhiều thứ phải chi tiêu, nhất là tiền ăn, tiền học thêm của hai đứa con đã chiếm quá nửa tiền thu nhập của cả hai vợ chồng, phải tằn tiệm lắm mới đủ cho cuộc sống đắt đỏ ở thành phố. Mỗi tháng, tôi cố gắng để ra chút ít dành lúc về quê thăm bố mẹ hai bên và họ hàng, ngày lễ Tết chứ không thì không biết xoay sở như thế nào.

Thu nhập 10 triệu/tháng, chồng tôi nằng nặc đòi mua ô tô-1

Nhưng mới đây, chồng tôi đề xuất mua ô tô để tiện mỗi khi về quê hay cả nhà đi chơi đâu đó. Tôi thực sự bất ngờ vì không biết vì sao chồng tôi lại muốn mua xe đến như vậy, trong khi mọi thứ ngày càng đắt đỏ, tiền học của các con ngày càng nhiều, vợ chồng tôi gần như làm được đồng nào thì chi tiêu hết đồng ấy.

Khi thấy tôi nói như vậy, chồng tôi có vẻ rất ngạc nhiên. Anh ấy nói hàng tháng đưa tiền cho vợ thì phải dành ra được một khoản to to, chứ giờ đến mua cái xe cũ vài trăm triệu cũng không có tiền. Trong khi bạn bè ai cũng có xe, anh ấy thấy lép vế với mọi người. Bao nhiêu năm chỉ mong mua được cái xe ô tô để về quê đỡ ngại với họ hàng, làng xóm mà chồng tôi thì mãi không có xe.

Tôi cảm thấy buồn vì chồng không hiểu và chia sẻ với vợ, hàng ngày tôi phải tính toán chi li tiết kiệm như thế nào để anh ấy không phải lo lắng quá nhiều chuyện tiền nong, đến cả mua cho mình thứ gì dù bé tôi cũng phải nâng lên đặt xuống rất lâu, đến ốm đau tôi còn không dám đến viện để khám chỉ sợ có bệnh lại tốn tiền. Nhưng tôi không biết giải thích thế nào để chồng hiểu, vì anh ấy luôn mặc định là đã để đủ tiền mua xe rồi.

Tôi cũng không hiểu chồng mình nghĩ gì nữa...?

Theo VOV