Phần thi thể còn lại của nạn nhân tàu lặn Titan sẽ không được đưa lên bờ

Tin thế giới - Ngày đăng : 22:24, 30/06/2023

Mọi hoạt động tìm kiếm các bộ phận của tàu lặn Titan và 5 hành khách trên khoang hiện đã hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc các phần thi thể còn lại của nạn nhân khó có khả năng được đưa lên mặt nước.
Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, tàu lặn Titan tham quan xác tàu Titanic ở Bắc Đại Tây Dương bị nổ trong một thảm họa dưới biển sâu ngày 18/6, khiến toàn bộ những người có mặt trên tàu thiệt mạng.

Vụ tai nạn thảm khốc đã giết chết tỷ phú người Anh Hamish Harding, doanh nhân người Pakistan Shahzada Dawood và con trai Suleman 19 tuổi. Giám đốc điều hành của OceanGate - công ty sở hữu tàu lặn Titan, Stotkton Rush và cựu binh hải quân Pháp Paul Henri Nargeolet cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Stockton Rush (trái) và Paul Henri Nargeolet. Ảnh: Daily Mail.

Công ty Dịch vụ Nghiên cứu Pelagic (PRS) sở hữu robot biển sâu Odysseus 6K tìm được các mảnh vỡ của tàu lặn Titan, hôm qua (29/6) xác nhận họ đã hoàn tất các hoạt động tìm kiếm. Thông báo có nghĩa là sẽ không còn hoạt động trục vớt nào nữa trừ khi một chiến dịch khác được khởi động.

Trước đó, Lực lượng Tuần duyên Mỹ ngày 28/6 thông báo, "những phần thi thể được cho là của con người" đã được tìm thấy bên trong những mảnh vỡ của tàu lặn Titan và các chuyên gia y tế sẽ phân tích nó.

Cha con doanh nhân người Pakistan Shahzada Dawood và tỷ phú Hamish Harding.

Tờ Daily Mail cho biết, hiện tuần duyên Mỹ chưa đề cập gì tới các cuộc tìm kiếm mới sau khi PRS rời đi.

Trong số xấp xỉ 10 tàu lặn tồn tại trên hành tinh và có khả năng lặn xuống độ sâu của xác tàu Titanic chỉ có duy nhất một tàu chưa nhận được giấy chứng nhận, đó là tàu lặn Titan của OceanGate.