Bàng hoàng khi chồng quyết định hiến thận cho em trai

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 19:23, 30/06/2023

Chồng tôi quyết định hiến thận cho em trai, khiến tôi lo sợ về tương lai của gia đình mình.

Chồng tôi chỉ có một người em trai kém tới 15 tuổi. Do cha chồng tôi mất sớm, nên đối với em trai, nhiều khi chồng tôi vừa là cha, vừa là anh. Tình cảm của hai người rất khăng khít. Một năm gần đây, em trai chồng tôi bị chuẩn đoán suy thận, phải lọc máu, chạy thận để duy trì sự sống dù tuổi đời mới hơn 20 và đang có tiền đồ rộng mở.

Bàng hoàng khi chồng quyết định hiến thận cho em trai-1

Ảnh minh họa

Hơn nửa năm nay, chồng tôi gần như nghỉ việc hẳn và kinh tế trong nhà đổ dồn lên vai tôi. Nhiều lúc uất ức, mệt mỏi nhưng nghĩ đến tình cảm anh em trong nhà, tôi lại cố đè nén sự bực bội của mình. Vì lo cho em trai, nhiều khi anh quên mất mình còn vợ và  một đứa con trai mới đang học tiểu học. Nhiều hôm, tôi phải đi làm, đã dặn anh đi đón con; nhưng vì mải chăm em trai, anh lại quên mất. Con tôi lại phải ở nhờ nhà bạn đến tối mịt mới được mẹ đưa về.

Hôm qua, chồng tôi về nhà trong tình trạng mỏi mệt hết sức sau khi đưa em đi chạy thận về. Đêm, anh trằn trọc, lăn qua trở lại mà không thể ngủ được. Tôi hỏi lý do, chồng thở dài, bảo thận của chú ấy đã không còn sử dụng được nữa rồi. Giờ chỉ còn một cách để cứu sống em trai là ghép thận.

Chồng tôi nói định hiến thận cho em trai. Tôi bàng hoàng như sét đánh bên tai. Chồng giải thích là em trai còn quá trẻ, cuộc sống còn dài, không thể cứ nằm chờ chết được. Còn anh, với một quả thận, anh vẫn có thể sống và làm việc được bình thường, nên anh muốn hiến thận cho em trai. Anh không thể ích kỉ để em trai mình chịu đau đớn rồi rời xa.

Tôi rất băn khoăn về quyết định của chồng mình. Không cho chồng hiến thận cứu em trai thì tôi sẽ bị nói là ích kỷ, mà cho hiến thận thì tôi không cam tâm, sức khỏe của chồng kém thì rồi tôi và con tôi là người khổ. Tôi nên làm sao trong lúc bối rối này đây?

Theo VOV.VN