Đầu bếp tàu sân bay Mỹ học nấu mì Quảng, khen bánh mì Việt ngon tuyệt vời
Ẩm thực - Ngày đăng : 14:36, 30/06/2023
Các thành viên đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan tấm tắc khen món bánh mì Việt Nam
Trưa 29-6, các đầu bếp và thủy thủ tàu sân bay USS Ronald Reagan đã có buổi giao lưu ẩm thực cởi mở cùng với các đầu bếp Việt Nam tại sự kiện do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức.
Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc sở, cho hay các đầu bếp nổi tiếng ở địa phương giới thiệu món mì Quảng - món ăn đặc sắc của người Quảng Nam - Đà Nẵng. Đồng thời, món bánh mì Việt Nam nổi danh thế giới cũng được lựa chọn giới thiệu tới thực khách và các đầu bếp.
Trong khi đó, các đầu bếp tàu sân bay giới thiệu tới phía Việt Nam món bánh quy sôcôla. Đây là món bánh ngọt phổ biến tại Mỹ và thường xuyên được các đầu bếp phục vụ trên tàu sân bay như món ẩm thực đặc trưng của người Mỹ.
Người được tin tưởng lựa chọn giới thiệu món mì Quảng tới các đầu bếp tàu sân bay là đầu bếp đất Quảng Tuyết Phạm - á quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam 2015. Cô đã đưa các đầu bếp và thủy thủ tàu sân bay Mỹ đi về miền ký ức nơi khai sinh ra món mì Quảng trong gian bếp nghèo với các nguyên liệu dân dã vườn nhà.
Đầu bếp Tuyết Phạm - á quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam 2015, trình diễn nấu mì Quảng cho đầu bếp tàu sân bay Mỹ
Tuyết Phạm giúp họ hiểu rằng mì Quảng không chỉ là món ăn, đó còn là văn hóa vùng đất, gắn với tuổi thơ và hành trình lớn lên của mỗi con người xứ này. Dù cho thành đạt đi bốn phương trời, mì Quảng vẫn luôn là món gợi nhớ những kỷ niệm sâu sắc của con người xứ Quảng.
Bánh mì Việt Nam cũng được giới thiệu bởi đầu bếp Lê Tuấn (Merci Bánh mì). Đầu bếp Lê Tuấn giới thiệu về món bánh mì chả bò và bánh mì thịt quay cùng bánh mì thịt xíu là những loại mà người Đà Nẵng hay ăn hằng ngày.
Gian bánh mì được trình bày bắt mắt đã thu hút sự chú ý lớn của thực khách. Nhiều thủy thủ không giấu được ngạc nhiên khi thưởng thức vị ngon của ổ bánh mì Việt Nam.
Món bánh quy sôcôla thường phục vụ trên tàu sân bay được mang tới giới thiệu cho đầu bếp Việt Nam
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, cho hay phần trình diễn nấu mì Quảng rất tuyệt vời với nhiều nguyên liệu tươi ngon.
"Đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức mì Quảng và rất ấn tượng với món ăn này, thanh nhẹ và đầy hương vị. Tôi đã đấu tranh với bạn phục vụ để vét sạch tô mì, không chừa lại chút gì hết. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, tôi rất vui và vinh dự vì được tham gia chương trình giao lưu này" - chị Rechele Crawford nói.
Quan khách hào hứng xem đầu bếp Tuyết Phạm chế biến món mì Quảng
Món mì Quảng được mang ra phục vụ thực khách đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan
Không khí vui vẻ tại buổi giao lưu ẩm thực ở Risemount Premier Resort Đà Nẵng trưa 29-6
Một đại diện phía Mỹ thích thú với cách trình bày tô mì Quảng và chụp ảnh kỷ niệm
Hai thành viên đoàn tàu sân bay Mỹ làm theo hướng dẫn ăn món mì Quảng
Chị Rechele Crawford, chuyên gia ẩm thực của tàu USS Ronald Reagan, vắt chanh vào tô mì
Các đầu bếp tàu sân bay học cách dùng đũa trong món ăn Việt Nam
Các đầu bếp tàu sân bay rất thích thú khi quan sát cách chế biến món bánh mì Việt Nam
Hai thành viên đoàn chụp ảnh cùng đầu bếp Lê Tuấn (Merci Bánh mì)
Các đầu bếp tàu sân bay Mỹ nhất trí với đánh giá món bánh mì Việt Nam ngon tuyệt vời
Trẻ em Đà Nẵng nhún nhảy, hát theo thủy thủ tàu sân bay Mỹ
Sáng 26-6, hàng trăm em nhỏ tại Làng Hy vọng ở Đà Nẵng đã có cuộc giao lưu âm nhạc "vui hết cỡ" với các thủy thủ đoàn thuộc nhóm tàu hộ tống tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ, khi họ ghé thăm thành phố này.