'Bàn tay ma' xuất hiện trong bức ảnh 100 năm tuổi

Tin tức - Ngày đăng : 09:15, 29/06/2023

Ảnh chụp nhóm nữ công nhân người Ireland làm việc tại một nhà máy sản xuất lanh vào những năm 1900 đã khiến nhiều người dựng tóc gáy vì “bàn tay ma” kỳ lạ trong bức hình.

bantayma

Bức ảnh 100 tuổi chứa cánh tay ma.

Một độc giả tên Linda đã gửi bức ảnh “cánh tay ma” này tới Belfast Live. “Thật tuyệt khi xem bức ảnh cũ của cụ ngoại tôi nhiều năm về trước khi bà làm việc ở nhà máy. Bà tên là Ellen Donnelly và là người thứ 4 từ trái qua phải ở hàng hai. Cha tôi lưu giữ bức ảnh này trong nhà và đó là bức ảnh ma của gia đình tôi“, Linda cho hay.

Belfast Live cho biết, trong ảnh là một nhóm nữ công nhân trẻ ở nhà máy sản xuất lanh mặc đồng phục xếp hàng và chụp hình tại nơi làm việc. Mỗi người đeo dây thắt ngang eo xỏ qua dụng cụ họ dùng hàng ngày.

Tuy nhiên, khi nhìn kỹ bạn có thể thấy rõ hình ảnh một bàn tay lạ đặt trên vai cô gái ngồi ở ngoài cùng bên phải hàng thứ hai. Bàn tay này không thể thuộc về 2 cô gái đứng sau hoặc ngồi bên cạnh bởi họ đều chụp hình trong tư thế khoanh tay.

Một số người cho rằng “bàn tay ma” là kết quả của mẹo sử dụng ánh sáng hoặc đường diềm trên áo cô gái nhưng sự thực như thế nào vẫn chưa ai biết.

Theo VnExpress