14 đặc sản phải thử khi tới Trung Quốc

Ẩm thực - Ngày đăng : 11:31, 27/06/2023

Mì Lan Châu, tôm hùm đất sốt cay, kẹo hồ lô, đậu hũ thối... là những món ăn độc đáo của nền ẩm thực Trung Quốc, được cả người địa phương lẫn du khách yêu thích.

1. Mì Lan Châu

Những đầu bếp lành nghề sẽ nhồi và kéo bột thành các sợi nhỏ. Món mì này có nước dùng cay hấp dẫn, ăn cùng thịt bò mềm, hoàn hảo cho một ngày trời lạnh.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-1.jpg

2. Gà luộc

Gà được luộc cho tới khi thịt chín mềm, chặt miếng và chấm cùng nước sốt ăn rất thơm ngon, đậm đà.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-2.jpg

3. Tôm hùm đất cay

Những con tôm này được nấu cùng một loại nước dùng từ ớt cay và gia vị. Đây là món ăn thường được thưởng thức cùng gia đình, bạn bè, suốt mùa xuân tới đầu thu.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-3.jpg

4. Thịt nướng vỉa hè

Từ thịt cừu, bạch tuộc tới cánh gà, hàu... những món nướng vỉa hè của Trung Quốc có vị ngon đặc biệt và giá cả khá dễ chịu.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-4.jpg

5. Lẩu cừu

Món ăn của người Mông Cổ này khá phổ biến, đặc biệt là ở miền Bắc vào mùa đông lạnh giá.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-5.jpg

6. Canh măng thịt

Là món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Dương Tử, món canh này được nấu từ măng non, thịt lợn, váng đậu và rượu gạo ninh nhừ.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-6.jpg

7. Kẹo hồ lô

Món ăn vặt nổi tiếng này giống như kẹo táo của các nước phương tây, nhưng có vị chua ngọt hấp dẫn.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-7.jpg

8. Đậu hũ thối

Món ăn lừng danh này là đậu hũ được để lên men, sau đó chiên giòn, ăn kèm tương ớt, nước tương, mè hoặc kim chi.

Xem thêm: Đậu hũ thối - Món ăn độc đáo của đất nước Trung Hoa

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-8.jpg

9. Hạt dẻ rang đường

Thường xuất hiện trên các con phố vào mùa thu, món ăn vặt này là hạt dẻ được rang trong một chảo lớn. Khi chín, hạt dẻ mềm, ngọt và có mùi rất thơm.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-9.jpg

10. Miến vịt

Gia vị xương vịt, huyết và nội tạng vịt nghe có vẻ không ngon lành gì, nhưng có vị độc đáo và được ăn kèm miến.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-10.jpg

11. Ếch bò Tứ Xuyên

Ếch được nấu với dầu ăn và gia vị như ớt cay, ớt hoa. Thường thì dầu vẫn còn sôi khi món này được dọn ra, tạo hiệu ứng đặc biệt với du khách.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-11.jpg

12. Xúc xích đỏ Cáp Nhĩ tân

Loại xúc xích hun khói này có màu đỏ ấn tượng, mềm hơn salami, chắc hơn xúc xích Mỹ và khô hơn xúc xích Anh.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-12.jpg

13. Mì gạo Quế Lâm

Quế Lâm không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, mà còn với món mì gạo thơm ngon, được ăn cùng đậu đũa, lạc, măng và hành tươi.

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-13.jpg

14. Cua lông Thượng Hải

Với người Thượng Hải, mùa thu không thể thiếu món cua lông. Du khách có thể thưởng thức món này với đủ cách chế biến, từ cua rang, cua nấu đậu hũ, cua hấp tới sủi cảo nhân cua...

14-dac-san-phai-thu-khi-toi-trung-quoc-14.jpg

Nếu có dịp được đặt chân đến Trung Quốc, bạn hãy thử 1 trong 14 món nói trên nhé!